Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH THANH-THIẾT-BẢO-SINH CỔ TRUYỀN Phương pháp cổ truyền "Thanh ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY - SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN Nấm ... Xem thêm

Nấm lim xanh rừng: Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư

Nấm lim xanh rừng có tác dụng gì? Thành phần dược chất của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì? Uống nấm lim xanh có tốt không? Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên ngâm. Nấm lim hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức khỏe. Cách phân biệt hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên thật giả qua giá cả, mùi vị, hình thức…

Nấm lim xanh rừng được coi là thảo dược thượng hạng và được dùng cho vua chúa từ xa xưa. Ngày nay trải qua nhiều nghiên cứu y học và thực nghiệm lâm sàng, nấm lim xanh được chứng minh chứa thành phần dược chất quý giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và tăng cường sức khỏe hữu hiệu.

Nấm lim xanh rừng Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư

Nấm lim xanh rừng Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư

Nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước Quảng Nam là dược liệu quý, có nhiều lợi ích sức khỏe. Đây là dược liệu được không ít người tìm mua và sử dụng. Vậy nấm lim xanh rừng là gì? Nấm lim rừng tự nhiên mọc ở đâu? Đặc điểm sinh trưởng phát triển nấm lim xanh rừng như thế nào? Quá trình thu hái nấm lim rừng diễn ra thế nào?

Nấm lim xanh rừng là gì?

Nấm lim xanh rừng là loại nấm đặc hữu mọc trên cây gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Vào 10/01/2011, Viện Dược liệu đã hoàn tất nghiên cứu về mẫu nấm lim xanh và gửi công văn phúc đáp Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Theo đó, loại nấm này thuộc họ nấm lim, có tên khoa học là Ganoderma Lucidum. Theo nghiên cứu của GS.TS Đỗ Tất Lợi, nấm lim xanh tự nhiên chứa hàm lượng lớn các dược chất quý. Các chất này còn có hàm lượng cao hơn ở nhân sâm.

Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu?

Nấm lim rừng mọc ở đâu? Nơi phân bố nấm lim xanh rừng? là những vấn đề nhiều người quan tâm. Nấm lim rừng được tìm thấy tại khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Thực tế, nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu của vùng núi thuộc huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Vì thế, Quảng Nam được xem là cái nôi của cây nấm lim xanh. Tên gọi nấm lim xanh Tiên Phước cũng bắt nguồn từ đây.

Tiên Phước là một huyện trung du miền núi của tỉnh Quảng Nam. Đây là khu vực có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tương đối khắc nghiệt. Đồng thời, các thiên tai như hạn hán, thiên tai thường xuyên xảy ra. Huyện Tiên Phước Quảng Nam có diện tích đất nông nghiệp lớn, tuy nhiên phần lớn trong số đó là đất kém màu mỡ, tỉ lệ đất thịt kém.

Tuy nhiên, chính nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khắc nghiệt như vậy nấm lim xanh Tiên Phước cho giá trị dược chất cao. Đây là lý do khiến nấm lim rừng trở nên quý hiếm và giàu dược chất, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Đặc điểm sinh trưởng nấm lim xanh rừng

Nấm lim rừng loại nấm đặc hữu của huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Từ điều kiện tự nhiên đặc biệt, đặc điểm sinh trưởng nấm lim rừng cũng khá đặc biệt. Trong tự nhiên, đặc điểm sinh trưởng nấm lim rừng như sau:

 • Nấm lim xanh tự nhiên mọc trong rừng nguyên sinh thuộc khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.
 • Nấm lim xanh chỉ mọc trên thân hoặc rễ cây lim xanh đã chết, không mọc từ đất hay cây lim còn sống.
 • Nấm lim có vẻ ngoài xù xì do điều kiện sinh trưởng khắc nghiệt.

Hành trình thu hái nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Quá trình thu hái nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam diễn ra vô cùng phức tạp. Để có được sản phẩm nấm lim xanh phục vụ nhu cầu người dùng những người thợ sơn tràng phải đi sâu vào rừng nguyên sinh. Vì thế, quá trình thu hái nấm lim xanh tự nhiên chứa nhiều gian truân, nguy hiểm.

Trước mỗi chuyến đi, mỗi người thợ sơn tràng phải chuẩn bị vật dụng, đồ dùng cá nhân cần thiết. Để hái nấm lim xanh chất lượng, người thợ phải đi sâu vào rừng. Để an toàn họ phải tập hợp lại và đi thành nhóm 5 – 10 người. Mỗi chuyến đi kéo dài từ 1 tuần có khi tới hàng tháng.

Do đặc điểm sinh trưởng của nấm lim xanh khá đặc biệt nên việc thu hái nấm cũng gặp nhiều khó khăn. Muốn tìm được cây lim chết, thợ sơn tràng phải lần theo vết xe kéo gỗ do lâm tặc để lại. Đây chính là con đường dẫn tới khu vực có nhiều gốc lim chết do lâm tặc đốn hạ trước đó. Khi xác định được khu vực có nhiều nấm lim mọc, nhóm thợ hái nấm sẽ dựng trại rồi tỏa đi khắp các vạt rừng để tìm nấm.

Nấm lim sau khi được thu hái phải được sơ chế để loại bỏ độc tố tự nhiên. Nếu trong vòng 1 tuần, nấm không được sơ chế mối mọt sẽ tấn công và ăn rỗng toàn cây nấm. Lúc này giá trị sử dụng của cây nấm chỉ là con số không. Do đó, việc bảo quản nấm sau thu hái và sơ chế nấm vô cùng quan trọng.

Hành trình thu hái nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Hành trình thu hái nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Tại sao nên sử dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước?

Hiện nay, nấm lim xanh rừng được Công ty Tiên Phước thu hái và sơ chế. Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được chế biến theo phương pháp gia truyền và đóng gói để loại bỏ độc tố tự nhiên nên an toàn cho người sử dụng. Việc sản phẩm đóng gói sẵn, giúp loại bỏ nguy cơ mối mọt, tránh ẩm mốc, sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn.

Trên thị trường, có 3 sản phẩm được người dùng ưa chuộng là:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây: 2.200.000 vnđ/kg
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: 3.300.000 vnđ/kg
 • Nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh: 4.000.000 vnđ/kg

Những sản phẩm nấm lim xạnh rừng kể trên đều được chế biến theo phương thức gia truyền loại bỏ độc tố nên an toàn cho người dùng. Với cơ chế thanh lọc, giải độc, tăng cường đào thải độc tố, sản phẩm từ nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh về gan, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng… hiệu quả.

Sản phẩm nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Sản phẩm nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Nấm lim xanh rừng có tác dụng gì?

Nấm lim xanh có tác dụng gì là vấn đề nhiều người quan tâm. Trong “Thần nông bản thảo” có ghi chép về nấm lim xanh “quý hơn cả nhân sâm”.

Cũng không phải ngẫu nhiên mà nấm lim xanh trở thành một trong những dược liệu quý hiện nay. Nhờ vào thành phần dược chất quý hiếm mà nấm lim xanh được tìm mua, sử dụng nhằm:

 • Chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh lý mãn tính, bệnh nan y nguy hiểm.

Thành phần dược chất trong nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại nấm chỉ mọc trên thân gỗ lim chết. Cây lim sau khi chết khoảng 6 – 7 năm sẽ cho nấm. Khu vực rừng Tiên Phước Quảng Nam được coi là vựa nấm lim lớn ở nước ta hiện nay.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên sinh trưởng và phát triển trong các cánh rừng nguyên sinh. Chính vì vậy, thành phần nấm lim xanh chứa các dược chất quý như:

 • Triterpenes;
 • Germanium;
 • Ling zhi – 8 protein;
 • Polysaccharide;
 • Vitamin;
 • Các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Vậy nấm lim xanh có tác dụng gì? Mỗi dược chất trong nấm lim đem lại tác dụng đặc biệt cho cơ thể. Bởi vậy mà nấm lim xanh không chỉ bổ dưỡng còn đem lại nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh khác nhau.

Thực hư nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư?

Đối với người mắc bệnh ung thư, sử dụng nấm lim xanh có tác dụng:

 • Giảm bớt đau đớn, mệt mỏi sau thực hiện phẫu thuật, trị liệu ung thư. Đặc biệt nấm lim xanh có tác dụng làm giảm tác dụng phụ do hóa chất gây ra, hạn chế rụng tóc do hóa trị, xạ trị.
 • Hoạt chất Triterpenes và Ling zhi – 8 protein của nấm lim xanh có tác dụng tiêu diệt khối u, ngăn chặn khối u phát triển.
 • Hoạt chất Adenosine giống như một loại an thần, giúp bệnh nhân ung thư cảm thấy thoải mái hơn, tâm lý ổn định hơn.
 • Đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu, sử dụng nấm lim xanh kết hợp với các liệu pháp khác chính là cách hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư di căn.

Tác dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh

Đối với một số loại bệnh lý mãn tính phổ biến, nấm lim xanh có tác dụng gì?

Những người mắc các loại bệnh sau nên sử dụng nấm lim xanh:

 • Huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch, máu nhiễm mỡ.
 • Bệnh về gan: Viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan.
 • Bệnh về xương khớp, bệnh gút…

Bởi nấm lim xanh có tác dụng:

 • Về tiểu đường: Ổn định đường huyết trong cơ thể nhờ vào hoạt chất Triterpenes.
 • Về tim mạch: Hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, hạn chế sự hình thành các cục máu đông.
 • Về xương khớp: Giảm đau, chống sưng, chống viêm.
 • Về huyết áp: Giảm huyết áp đối với người cao huyết áp, giúp cân bằng chỉ số huyết áp trong cơ thể.

Ngoài ra, nấm lim xanh hỗ trợ, tăng cường chức năng gan, giúp đào thải lượng Cholesterol dư thừa ra ngoài cơ thể. Từ đó giúp việc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ đạt kết quả tốt.

Nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo phương pháp gia truyền hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo phương pháp gia truyền hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả

Xem thêm: 

Nấm lim xanh có tác dụng gì? – Báo Sức khỏe & Đời sống

Nấm lim xanh tác dụng phòng bệnh

Bên cạnh khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, sử dụng nấm lim xanh còn là cách giúp người khỏe mạnh phòng ngừa bệnh tật.

Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên bổ dưỡng đối với sức khỏe con người, hỗ trợ các cơ quan chức năng trong cơ thể hoạt động tốt. Nấm lim xanh tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng nấm lim xanh giúp ăn ngon, ngủ sâu, cơ thể tràn đầy năng lượng. Đặc biệt uống nấm lim xanh còn là cách bảo vệ gan, thận, tim mạch… khỏi các tác nhân gây bệnh.

Riêng đối với chị em phụ nữ, uống nấm lim xanh là bí quyết giữ gìn tuổi thanh xuân, giúp đẹp da, đẹp dáng. Đối với những người thừa cân, béo phì, sử dụng nấm lim xanh là giải pháp giảm cân hiệu quả.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng ngâm 

Nấm lim xanh có tác dụng gì khi ngâm? Tác dụng của nấm lim xanh ngâm giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới. Mỗi ngày uống 1 chén nấm lim rừng ngâm sẽ giúp cải thiện chuyện phòng the, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý đối với những người có chuyện chăn gối không hòa thuận.

Phân biệt hình ảnh nấm lim xanh rừng với nấm giả, nấm trồng, nấm lim Trung Quốc

Theo khẳng định của nhiều người dân gốc Quảng Nam và các chủ thu mua nấm thì trên thị trường hiện nay có nhiều hình thức pha trộn nấm tạp nham. Nhiều gian thương sử dụng các loại nấm giả, nấm nuôi trồng, nấm linh chi hoặc các loại nấm có hình dáng tương tự không mọc trên cây gỗ lim để rao bán và đội giá sản phẩm lên. Tuy nhiên, những loại không phải nấm lim xanh rừng có những đặc điểm về màu sắc, hình dáng, mùi vị khác biệt. Do đó, trước khi mua bạn nên tìm hiểu kĩ những đặc điểm của nấm lim xanh.

Vậy cách phân biệt nấm lim rừng Tiên Phước với nấm giả thế nào? Cách nhận biết nấm lim rừng và nấm lim nuôi trồng? Phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nấm lim xanh Trung Quốc?

Thị trường nấm lim xanh giả hiện nay

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đối tượng bán nấm lim xanh Tiên Phước giả tràn lan. Các đối tượng thường lợi dụng điểm yếu của người dùng là không nắm rõ cách phân biệt nấm lim xanh giả để lừa gạt, kiếm lợi bất chính. Nấm lim xanh giả không chỉ được bày bán tự do ở đường, chợ mà còn tiếp cận người dùng thông qua mạng xã hội. Hầu hết, các địa chỉ bán nấm lim xanh đều khẳng định cơ sở của mình bán nấm “chuẩn”.

Hiện nay, cách thức làm giả nấm lim xanh ngày càng trở nên tinh vi. Người dùng gặp nhiều khó khăn khi chưa biết chọn mua nấm lim xanh rừng tại đâu. Các đối tượng thường lấy nấm chò, nấm rừng dại có hình dáng giống nấm lim xanh đem rao bán. Một số trường hợp khác lấy nấm nuôi trồng giả làm nấm được khai thác tự nhiên để buôn bán.

Nếu dùng đúng nấm lim xanh thật thì sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng phải loại nấm giả thì hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh gần như không có. Thậm chí nhiều trường hợp tình trạng bệnh còn trở nên trầm trọng hơn.

Nhận biết hình ảnh nấm lim xanh rừng thật và giả qua hình thức

Nhiều loại nấm được bán trên thị trường có hình thức đẹp, bắt mắt. Bởi vậy người dùng không nên “trông mặt mà bắt hình dong”. Hình thức nấm lim rừng không giống với các loại nấm nuôi trồng hay nấm giả. Người tiêu dùng nên chú ý các đặc điểm nhận biết để không mua phải nấm kém chất lượng.

Nhận biết hình ảnh nấm lim xanh rừng thật và giả qua hình thức

Nhận biết hình ảnh nấm lim xanh rừng thật và giả qua hình thức

Hình ảnh nấm lim xanh rừng Tiên Phước thật
 • Nấm lim rừng không đồng nhất về kích thước như nấm lim xanh trồng. Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên thật chân ngắn, mũ dày, trông mập mạp. Nấm lim tự nhiên phơi khô khi bóp rất cứng cáp.
 • Nấm tự nhiên không đều tăm tắp mà có hình dáng to nhỏ lẫn lộn, thân đơn, thân kép.
 • Quan sát phần gốc sẽ thấy nấm thật có thể còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim.
Hình ảnh nấm lim xanh giả, nuôi trồng
 • Nấm lim trồng thường có kích cỡ đồng đều do được nuôi trồng trong điều kiện tốt.
 • Nấm giả chân dài, mũ mỏng. Không ít người tiêu dùng nhầm lẫn nấm lim xanh với nấm linh chi rừng.
 • Nấm lim xanh thật là loại nấm có hình thức xấu xí, xù xì chứ không bóng bẩy, mỡ màng như nấm nhân tạo. Nếu bóp nhẹ nấm lim xanh nhân tạo, bạn sẽ thấy thịt nấm rất mềm và xốp mà không được cứng cáp như nấm tự nhiên, do chúng được sử dụng chất kích thích để phát triển.

Phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả qua mùi vị

Nấm lim xanh rừng tự nhiên có mùi thơm nồng đặc trưng của loại thảo mộc. Chỉ cần ngửi cũng có thể cảm nhận được mùi đắng ở cổ họng. Đây được coi là cách nhận biết nấm lim rừng bên cạnh việc quan sát hình dáng bên ngoài. Các loại nấm giả thường không có mùi thơm và không có vị đắng.

Bên cạnh đó một mẹo nhỏ giúp nhận biết loại nấm lim xanh rừng bạn đang dùng có phải nấm thật hay không như sau:

 • Đem sắc nấm lim theo hướng dẫn;
 • Bỏ riêng bã nấm lim và nước nấm để qua đêm;
 • Nước nấm để qua đêm sẽ có mùi gần giống mùi cá khô. Bã nấm lim thật để qua đêm sẽ không bị thiu như nấm giả.

Phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm nuôi trồng qua giá cả

Chính bởi công sức và thời gian của những người thợ sơn tràng bỏ ra nên nấm lim xanh rừng thật có giá khá đắt. Thông thường nấm thật có giá bán đắt hơn nhiều so với nấm giả, nấm nuôi trồng. Người dùng ham rẻ rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên không phải cách nhận biết này luôn đúng. Trong nhiều trường hợp các gian thương vẫn thường đội giá các loại nấm giả lên gấp 3, 4 lần bán ngang giá nấm lim rừng thật để kiếm lời. Bởi vậy, bạn nên kết hợp nhiều tiêu chí để phân biệt nấm thật.

Giá nấm lim xanh rừng thật và nấm nuôi trồng trên thị trường được bán như sau:

 • Nấm lim xanh rừng: Giá khá đắt, dao động từ 2.200.000 – 4.000.000 đồng/kg.
 • Nấm lim xanh trồng: Giá chỉ từ 200.000 đến 500.000 đồng/kg.

Phân biệt nấm lim xanh rừng qua mẹo của người dân Tiên Phước

Chia sẻ với báo Dân Việt, bà Thúy (48 tuổi, thị trấn Di Lăng, Sơn Hà) chuyên thu mua nấm lim xanh cho biết: “Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo – nơi có điều kiện chăm sóc tốt. Mặt trên của cây nấm lim xanh Tiên Phước tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, còn mặt dưới thì mịn màng như nhung và có những chỗ nhỏ li ti do côn trùng đục, phá… Vì vậy để phân biệt tôi thường yêu cầu người thu hái phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim xanh. Bởi lẽ hình dáng nấm thì có thể giống, nhưng đặc điểm loại gỗ của cây lim xanh thì khó mà lẫn với các loại cây gỗ khác”.

DƯỢC SỸ TƯ VẤN 0904 534 869
DƯỢC SỸ TƯ VẤN 024 3797 0138
Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH THANH-THIẾT-BẢO-SINH CỔ TRUYỀN Phương pháp cổ truyền "Thanh ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY - SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN Nấm ... Xem thêm