Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

Nấm lim xanh Nguyên cây là gì? Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên hỗ trợ ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là sản phẩm vượt trội nhất được phân phối độc ... Xem thêm

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì và cách uống nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Công dụng của nấm lim xanh với người ung thư giai đoạn đầu, giai đoạn cuối. Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gan: Ung thư gan, giải độc gan. Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Uống nấm lim xanh có tác dụng phụ không? Cách sắc nấm lim xanh hiệu quả.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì đã được nhiều công trình nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng kiểm chứng. Cuốn sách nổi tiếng “Giao châu vật chí” của Tiêu Hữu Nguyên viết: “Xứ Giao Châu có nhiều sản vật quý, có thể kể đến là nấm lim xanh…”. Cho đến ngày nay những tác dụng của nấm lim xanh được khám phá và chúng trở thành loại linh thảo được mua bán và tìm kiếm nhộn nhịp trên thị trường.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì?

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì đã được báo VnExpress đưa tin về Tạp chí Y khoa của Mỹ khi thực hiện công trình nghiên cứu về công dụng của nấm lim rừng Tiên Phước vào 5/2012.

Nấm lim xanh tự nhiên được thu hái từ rừng nguyên sinh bởi thợ sơn tràng của Công ty Tiên Phước. Phải mất cả tháng người ta mới thu hái được những cây nấm chất lượng, giàu dược chất. Nấm lim xanh sau khi được thu hái sẽ được chế biến theo phương pháp gia truyền loại bỏ độc tố tự nhiên, giữ nguyên lượng dược chất. Qua chế biến, nấm lim xanh Tiên Phước được chia thành 3 loại như sau:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
 • Nấm lim xanh loại gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Theo nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Mỹ, nấm lim xanh Tiên Phước chia thành 2 nhóm chính.

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh gan, bệnh tiểu đường...

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh gan, bệnh tiểu đường…

Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh của nấm lim xanh 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, các nhà khoa học Hàn Quốc (1999), Tạp chí Tin tức Y tế Mỹ (2012), nấm lim xanh có chứa lượng dược chất lớn. Lượng dược chất polysaccharide, germanium, selen… còn cao hơn cả nhân sâm. Nấm lim xanh có tác dụng gì cụ thể như sau:

– Ung thư (và các dạng u bướu)
– Bệnh gan: Viêm gan virut (B,C), gan nhiễm mỡ, xơ gan
– Tai biến mạch máu não
– Bệnh gout (gút)
– Viêm khớp, đau nhức khớp
– Tiểu đường (đái tháo đường)
– Đau dạ dày, tá tràng

Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng cơ thể của nấm lim rừng Tiên Phước

Bên cạnh tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nấm lim xanh, loại nấm này còn có tác dụng phục hồi chức năng cơ thể. Cụ thể, tác dụng bồ bổ cơ thể của nấm lim xanh như sau:

– Giải độc gan do dùng nhiều bia, rượu, độc tố
– Tăng cường sinh lực
– Giảm mỡ máu
– Ổn định huyết áp
– Giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân)
– Giải độc phóng xạ sau xạ trị
– Giải độc, thanh lọc cơ thể
– Làm xanh tóc, chống rụng tóc

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

Nấm lim xanh được nhắc đến là loại dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Mặt khác, nấm lim rừng còn có tác dụng phục hồi, tăng cường cơ thể. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đã chỉ ra nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì. Trong đó, phải kể đến bệnh ung thư.

Nấm lim xanh qua nghiên cứu khoa học

Công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của nấm lim xanh được nhắc tới trong Tạp chí Tin tức Y tế của Mỹ. Hiện nay, các nhà khoa học trong và ngoài nước đang nỗ lực nghiên cứu nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư của bác sỹ Kerry Martain

Theo một tạp chí y khoa xuất bản tại Mỹ tháng 5 năm 2012, bác sỹ Kerry Martain và cộng sự đã thử nghiệm nấm lim xanh Tiên Phước (loại sản phẩm đã qua chế biến) cho các bệnh nhân mắc nhiều loại bệnh ung thư khác nhau.

Theo nghiên cứu, tiến hành đối chứng trên 2 nhóm người bệnh. Một nhóm người bệnh dùng giả dược và nhóm còn lại dùng nấm lim xanh. Thực nghiệm lâm sàng tiến hành trong 30 ngày. Kết quả công bố nấm lim xanh giúp kìm chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Nghiên cứu này đã mở ra một hướng đi mới cho việc phát hiện công dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư của nấm lim xanh.

Nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh tại bệnh viện St. John

Tạp chí Y tế của Mỹ xuất bản số ra tháng 5/2012 đã đưa tin về việc nghiên cứu nấm lim xanh. Cụ thể các bác sỹ thuộc bệnh viện St. John ở Birmingham nước Anh đã nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Các bác sỹ đưa ra kết luận rất triển vọng cho thấy nấm hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì?

Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu tác dụng của nấm lim xanh

Tại châu Á, các nhà khoa học ở Nhật Bản cũng đã dày công nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Tiến sĩ Hori Ichikawa đưa ra kết luận rằng: Nấm có chứa nhiều thành phần dược chất quý như Beta – D – Glucan, Polysaccharicdes… Các dược chất kích thích lên tế bào trong hệ miễn dịch nhằm sản sinh ra tế bào T giúp cơ thể đối kháng với tế bào gây ung thư. Đặc biệt, nấm lim xanh còn chứa hàm lượng chất Acetogenin khá cao. Acetogenin giúp cơ thể loại bỏ các tế bào ung thư.

Lợi ích của nấm lim xanh qua nghiên cứu của Giáo sư Robert B.Beelman

Giáo sư Robert B.Beelman – Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã đưa ra tài liệu “The Healing Power of Mushrooms” trong đó có nghiên cứu về nấm lim xanh. Ông đưa ra rằng nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như: Thực quản, dạ dày, đại tràng, gan, tuyến vú, phổi, tử cung… Đối với bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp giảm thiểu biến chứng, ổn định cơ thể nhằm kéo dài thêm sự sống.

Ông nhận định rằng nấm giúp con người chống lại bệnh tật trên cơ chế phục hồi tổn thương chứ không tác động quá mạnh vào cơ thể. Vì vậy, nấm được đánh giá sử dụng an toàn, lành tính. Người bệnh muốn thấy rõ được công hiệu của nấm phải sử dụng kiên trì nấm trong vòng 2 – 5 tháng.

Nấm lim xanh có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gì?

 • Nhóm bệnh ung thư hệ tiêu hóa: Ung thư vòm họng, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư lưỡi, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư ruột, ung thư bao tử.
 • Nhóm bệnh ung thư hệ nội tiết và ung thư nội tạng: Ung thư phổi, ung thư gan, ung thư thận, ung thư tuyến giáp, ung thư não, ung thư tụy.
 • Nhóm ung thư liên quan đến hệ sinh dục: Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn.
 • Nhóm bệnh ung thư khác như: Ung thư xương, bệnh ung thư máu, ung thư mắt…
  Nấm lim xanh trong nghiên cứu hỗ trợ điều trị ung thư

Xem thêm: 

Nấm lim xanh – Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh – Báo Dân Trí

Tác dụng của nấm lim xanh với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đầu nếu phát hiện tình trạng bệnh kịp thời thì nên tiến hành hỗ trợ điều trị kịp thời để loại bỏ các tế bào ác tính. Nấm lim xanh chứa 110 loại axit amin và 21 nguyên tố vi lượng bởi vậy có tác dụng rất tốt cho thể trạng của bệnh nhân ung thư. Dược chất Triterpenes trong nấm lim xanh rừng có tác dụng:

 • Chống oxy hóa.
 • Kháng khuẩn, loại bỏ các vi rút gây bệnh.
 • Ổn định huyết áp, mỡ máu, đường huyết trong cơ thể.

Bởi vậy, kết hợp với các phương pháp của bác sỹ, uống nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất cao. Đây cũng là cách tăng cường sức khỏe cho người bệnh, đề phòng sự phát triển, mở rộng của các khối u.

Bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối sử dụng nấm lim xanh có tác dụng gì?

Trong thành phần nấm lim xanh chứa các dược chất sau:

 • Germanium;
 • Polysaccharides;
 • Hetero-beta-glucans…

Các chất này giúp hạn chế triệu chứng ung thư giai đoạn cuối bằng cách:

 • Kích thích hoạt động hệ thống miễn dịch.
 • Hỗ trợ đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.
 • Kìm hãm tốc độ phát triển, di căn của tế bào ung thư.

Đa phần người bệnh mắc ung thư giai đoạn cuối thường mệt mỏi, yếu ớt do cơ thể tích trữ nhiều độc tố. Người bệnh tiến hành hóa trị, xạ trị nên sử dụng nấm lim xanh giúp:

 • Cải thiện hệ thống tiêu hóa, ăn uống ngon miệng hơn.
 • Tinh thần thoải mái, dễ chịu và lạc quan.
 • Nấm còn giúp giảm một số triệu chứng của ung thư giai đoạn cuối như giảm đau, hạ sốt…

Các bác sỹ và chuyên gia khuyên người bệnh nên dùng loại nấm lim xanh đã qua chế biến. Nấm được làm giàu dược chất và loại bỏ độc tố.

Tác dụng nấm lim xanh với bệnh gan thế nào?

Người mắc bệnh về gan kiên trì sử dụng nấm lim xanh cho thấy những kết quả khả quan.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gan nào?

Người mắc một trong số những loại bệnh gan sau đây nên uống nấm lim xanh rừng:

 • Bệnh ung thư gan.
 • Bệnh viêm gan B, viêm gan C.
 • Bệnh xơ gan.
 • Bệnh gan nhiễm mỡ.
 • Suy giảm chức năng gan, gan nhiễm độc.

Nấm lim xanh tác dụng với bệnh gan như thế nào?

Tác dụng của nấm lim xanh với bệnh gan nhờ vào các dược chất quý trong thành phần. Tiêu biểu như:

 • Triterpenes;
 • Polysaccharide;
 • Germanium;
 • Ling zhi – 8 protein;
 • Vitamin;
 • Các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Mỗi một dược chất đem lại những tác dụng đặc biệt cho cơ thể. Đặc biệt là với những bệnh nhân mắc các căn bệnh gan kể trên.

Nấm lim xanh tác dụng tái tạo tế bào gan

Đối với những bệnh nhân bị xơ gan, viêm gan, sử dụng nấm lim xanh giúp tái tạo tế bào gan bị tổn thương. Dược chất Polysaccharide trong nấm lim hỗ trợ phòng ngừa các vi rút gây bệnh, chống oxy hóa. Từ đó tăng cường chức năng gan và giúp gan phục hồi nhanh hơn.

Tác dụng nấm lim xanh giải độc gan

Tình trạng gan nhiễm mỡ là khi lượng mỡ tích tụ ở gan có tỷ lệ cao so với trọng lượng gan. Điều này diễn ra lâu dài sẽ khiến gan bị suy giảm chức năng nghiêm trọng. Gan sẽ không còn khả năng để thanh lọc các chất đi vào cơ thể và không thể đào thải chất độc ra ngoài. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ, ngộ độc ở gan.

Uống nấm lim xanh có tác dụng thanh lọc, giải độc, hỗ trợ gan đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể nhờ vào các dược chất Germanium, Triterpenes.

Nấm lim xanh hạn chế ung thư gan di căn

Bệnh nhân mắc ung thư gan uống nấm lim xanh có tác dụng:

 • Làm giảm tác dụng phụ do quá trình hóa, xạ trị ung thư gây ra.
 • Hoạt chất Triterpenes và Ling zhi-8 protein của nấm lim xanh có khả năng hạn chế khối u phát triển và di căn tới những cơ quan khác.
 • Hoạt chất Adenosine tác dụng an thần, giúp cơ thể thoải mái hơn.
 • Đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu, nên sử dụng nấm lim xanh kết hợp với các liệu pháp điều trị khác để có thể ngăn chặn bệnh tiến triển.

Xem thêm:

Nấm lim xanh – Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh – Dân trí

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả bởi trong nấm có hàm lượng cao các dược chất quý có tác dụng giảm lượng đường trong máu và kích thích tuyến tụy. Lượng đường dư thừa sẽ được khống chế và thải lọc qua đường nước tiểu và ngăn chặn sự hấp thu ngược lại từ thận.

Bên cạnh đó, các dược chất trong nấm linh xanh còn có tác dụng ngăn cản sự thâm nhập đường vào các tế bào. Nên nó giúp giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ máu và ổn định huyết áp. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng giúp người bệnh tiểu đường nâng cao hệ thống miễn dịch, giải độc cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Để đạt hiệu quả, nên sử dụng nấm lim xanh song song với phương pháp điều trị Tây y. Đồng thời, người bệnh kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập để nâng cao sức khỏe. Thông thường khi kiên trì sử dụng nấm, người bệnh sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn hơn. Các biến chứng như giảm thị lực, tê bì tay chân cũng được giảm rõ rệt. Người bệnh nên đi kiểm tra lại sức khỏe để thấy công dụng của nấm lim xanh.

Cách sắc, nấu nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

Nấm lim xanh trước khi sắc uống cần được sơ chế để loại bỏ độc tố từ vỏ gỗ lim. Nấm lim xanh đã qua chế biến mới có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cách sắc nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh

Cách sắc nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh

Hướng dẫn sắc nấm lim xanh theo chỉ dẫn của dược sĩ

 • Nguyên liệu: 30g nấm lim xanh.
 • Cách thực hiện: Sắc nấm lim xanh cùng 2 lít nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cô lại còn 1.5 lít.
 • Cách dùng: Có thể chia thành nhiều lần và uống trong ngày thay nước lọc. Sử dụng hết nước sắc nấm trong ngày. Uống liên tục và kiên trì sử dụng.

Uống nấm lim xanh có tác dụng phụ không?

Theo nghiên cứu của Viện Dược liệu, có thể sử dụng nấm lim xanh theo y học cổ truyền mà không lo về độc tính, độc hại.
Trên thực tế, nấm lim xanh không có hại. Đối với người lần đầu uống nấm lim rừng có thể gặp phải triệu chứng:

 • Hơi đau bụng, khó chịu.
 • Có thể bị tiêu chảy.

Trường hợp này khá hiếm, nếu xảy ra có thể là do cơ thể chưa thích nghi được với dược chất trong nấm.Tuy nhiên, khi sử dụng nấm lim xanh, người dùng cần cẩn thận bởi thị trường nấm lim đang rất hỗn loạn. Nhiều thương lái lợi dụng lòng tin của khách hàng để trà trộn các loại nấm lim xanh giả.
Tác hại của nấm lim xanh giả rất khó lường, bởi chúng đều là những loại nấm không rõ nguồn gốc, mọc hoang trong rừng. Sau khi thu hái, chúng được thái nhỏ hoặc tán thành bột để người dùng khó có thể nhận biết. Sử dụng nấm lim xanh giả có thể gây ngộ độc, đe dọa tính mạng người dùng.

Xem thêm: Nấm lim xanh công ty Tiên Phước đúng nấm lim xanh chữa ung thư

Chữa đau thần kinh tọa bằng cây cỏ xước DƯỢC LIỆU VÀNG ĐẮNG Tác dụng thanh nhiệt, giải độc của cây núc nác Thiên niên kiện hỗ trợ chữa phong thấp xương khớp Thuốc Philiver là thuốc gì? giá bao nhiêu? có tác dụng gì? Công dụng của nấm liêm xanh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh u não

DƯỢC SỸ TƯ VẤN 0904 522 869
DƯỢC SỸ TƯ VẤN 0904 534 869
Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

Nấm lim xanh Nguyên cây là gì? Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên hỗ trợ ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là sản phẩm vượt trội nhất được phân phối độc ... Xem thêm

Bài viết mới nhât