Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

Nấm lim xanh Nguyên cây là gì? Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên hỗ trợ ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là sản phẩm vượt trội nhất được phân phối độc ... Xem thêm

Nấm lim xanh có tác dụng gì với cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh có tác dụng gì giúp bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh? Tác dụng của nấm lim xanh như thế nào? Nghiên cứu về tác dụng của nấm lim xanh. Uống nấm lim xanh giảm cân có tốt không? Nhiều thực nghiệm lâm sàng đã chứng minh thành phần dược chất trong nấm lim xanh giúp phòng ngừa bệnh tật và bồi bổ sức khỏe. 

Nấm lim xanh có tác dụng gì đã được công nhận theo nhiều công trình nghiên cứu y khoa. Trong đó chỉ ra thành phần dược chất có trong nấm lim xanh bao gồm:

 • Triterpenes;
 • Polysaccharide;
 • Lingzhi – 8 protein;
 • Germanium;
 • Vitamin;
 • Các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Chính vì vậy, uống nấm lim xanh đem lại tác dụng:

 • Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác nhau.
 • Phòng ngừa bệnh tật.
 • Tăng cường sức khỏe, làm đẹp…

Nấm lim xanh có tác dụng gì?

Nấm lim xanh được coi là một linh thảo với nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của con người. Không phải ngẫu nhiên mà loại nấm quý này được sử dụng từ xa xưa dành cho vua chúa dùng để bồi bổ cơ thể. Chính bởi tác dụng đã được y học hiện đại và cổ truyền công nhận nên nấm lim xanh ngày càng trở nên quý hiếm và được săn lùng ráo riết.

Nấm lim xanh có tác dụng gì?

Nấm lim xanh có tác dụng gì?

Nghiên cứu về tác dụng của nấm lim xanh

Một số nghiên cứu trong và ngoài nước về tác dụng của nấm lim xanh như:

Nghiên cứu ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc:

 • Báo cáo của Chem Pharm Bull (Nhật Bản).
 • Nghiên cứu của Phytother Res (Trung Quốc) tháng 9 năm 1999.
 • Nghiên cứu của J Pharm Biomed Anal (Hàn Quốc) tháng 11, 12 năm 1999.

Nghiên cứu trong nước: Nghiên cứu về nấm lim xanh do Viện Dược liệu phối hợp cùng các giáo sư, tiến sĩ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Chungnam, Hàn Quốc.

Các dược chất trong nấm lim xanh mỗi loại đều có vai trò tích cực đối với sức khỏe con người, bên cạnh khả năng hỗ trợ điều trị ung thư:

 • Hoạt chất Triterpenes: Có khả năng cải thiện huyết áp; cân bằng chỉ số mỡ máu và đường huyết trong cơ thể.
 • Germanium: Có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch; tăng khả năng tuần hoàn máu; giảm đau, giải độc gan…
 • Adenosine: Có tác dụng an thần.
 • Ling zhi-8 protein: Có khả năng cải thiện chức năng gan; bảo vệ cơ thể khỏi các virus gây bệnh.
Nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh tại bệnh viện St. John

Tạp chí Y tế của Mỹ xuất bản số ra tháng 5/2012 đã đưa tin về việc nghiên cứu nấm lim xanh. Cụ thể các bác sỹ thuộc bệnh viện St. John ở Birmingham nước Anh đã nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Các bác sỹ đưa ra kết luận rất triển vọng cho thấy nấm hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu.

Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu nấm lim xanh có tác dụng gì

Tại châu Á, các nhà khoa học ở Nhật Bản cũng đã dày công nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh trong việc trị bệnh ung thư. Tiến sĩ Hori Ichikawa đưa ra kết luận rằng: Nấm có chứa nhiều thành phần dược chất quý như Beta – D – Glucan, Polysaccharicdes… Các dược chất kích thích lên tế bào trong hệ miễn dịch nhằm sản sinh ra tế bào T giúp cơ thể đối kháng với tế bào gây ung thư. Đặc biệt, nấm lim xanh còn chứa hàm lượng chất Acetogenin khá cao. Acetogenin giúp cơ thể loại bỏ các tế bào ung thư.

Nấm lim xanh có tác dụng gì qua nghiên cứu của Giáo sư Robert B.Beelman

Giáo sư Robert B.Beelman – Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã đưa ra tài liệu “The Healing Power of Mushrooms” trong đó có nghiên cứu về nấm lim xanh. Ông đưa ra rằng nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như: Thực quản, dạ dày, đại tràng, gan, tuyến vú, phổi, tử cung… Đối với bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp giảm thiểu biến chứng, ổn định cơ thể nhằm kéo dài thêm sự sống.

Ông nhận định rằng nấm giúp con người chống lại bệnh tật trên cơ chế phục hồi tổn thương chứ không tác động quá mạnh vào cơ thể. Vì vậy, nấm được đánh giá sử dụng an toàn, lành tính. Người bệnh muốn thấy rõ được công hiệu của nấm phải sử dụng kiên trì nấm trong vòng 2 – 5 tháng.

Nấm lim xanh rừng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gì?

Nấm lim xanh rừng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gì?

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam có tác dụng gì?

Nấm lim xanh có tác dụng gì đã được báo VnExpress dẫn công trình nghiên cứu của bác sĩ Kerry Martain. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 30 ngày trên 2 nhóm bệnh nhân ung thư, một nhóm uống nấm lim xanh Tiên Phước, nhóm còn lại dùng giả dược. Kết quả cho thấy nhóm bệnh nhân sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước có chuyển biến rõ rệt, nhóm còn lại cho kết quả không khả quan.

Nấm lim xanh có tác dụng gì được chia thành 2 nhóm:

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh: Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, các nhà khoa học Hàn Quốc (1999), Tạp chí Tin tức Y tế Mỹ (2012), nấm lim xanh có chứa lượng dược chất lớn. Lượng dược chất polysaccharide, germanium, selen… còn cao hơn cả nhân sâm. Nấm lim xanh có tác dụng gì cụ thể như sau:

– Ung thư (và các dạng u bướu)
– Bệnh gan: Viêm gan virut (B,C), gan nhiễm mỡ, xơ gan
– Tai biến mạch máu não
– Bệnh gout (gút)
– Viêm khớp, đau nhức khớp
– Tiểu đường (đái tháo đường)
– Đau dạ dày, tá tràng

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe: Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng cơ thể

Bên cạnh tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nấm lim xanh, loại nấm này còn có tác dụng phục hồi chức năng cơ thể. Cụ thể, tác dụng bồ bổ cơ thể của nấm lim xanh như sau:

– Giải độc gan do dùng nhiều bia, rượu, độc tố
– Tăng cường sinh lực
– Giảm mỡ máu
– Ổn định huyết áp
– Giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân)
– Giải độc phóng xạ sau xạ trị
– Giải độc, thanh lọc cơ thể
– Làm xanh tóc, chống rụng tóc

Xem thêm:

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu hỗ trợ điều trị ung thư – Báo VnExpress

Tác dụng của nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước 

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam

Nấm lim xanh thuộc họ nấm lim, là loại nấm đặc hữu của vùng trung du Tiên Phước tỉnh Quảng Nam. Loại nấm này chỉ mọc trên cây gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Nhờ điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi nấm lim xanh Tiên Phước cho giá trị dược chất cao. Với nguồn gốc tự nhiên, giàu dược chất nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam đem lại giá trị hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Tác dụng của nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước được những người thợ sơn tràng thu hái trực tiếp từ rừng nguyên sinh. Trải qua nhiều gian truân, ăn ngủ tại rừng người ta mới thu hái được những cây nấm chất lượng. Sau thu hái, nấm cần được sơ chế và bảo quản nhằm bảo tồn dược chất quý. Điều này vô cùng quan trọng vì nó quyết định nấm lim xanh có tác dụng gì. Nếu sơ xuất trong khâu bảo quản nấm có thể bị mối ăn, ẩm mốc, giá trị dược chất chỉ là con số không.

Hiện nấm lim xanh rừng được thợ sơn tràng thu hái và chế biến, giữ nguyên dược chất. Gồm 3 sản phẩm như sau:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
 • Nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Các sản phẩm này được bài chế theo phương pháp gia truyền để loại bỏ độc tố tự nhiên, giữ lại tối đa lượng dược chất có trong nấm. Vì vậy, khi sử dụng người dùng an tâm về tính an toàn, mặt khác đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao. Đồng thời, sản phẩn cũng được đóng gói cẩn thận hạn chế được nguy cơ mối mọt.

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước hỗ trợ điều trị bệnh, phục hồi chức năng cơ thể

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước hỗ trợ điều trị bệnh, phục hồi chức năng cơ thể

Tác dụng của nấm lim xanh: Hỗ trợ điều trị bệnh, giảm cân, bổ dưỡng

Nấm lim xanh có tác dụng gì? Tác dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì? là những vấn đề người dùng quan tâm. Thực tế, ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nấm lim xanh còn có tác dụng giảm cân, bổ dưỡng. Vậy cụ thể tác dụng giảm cân của nấm lim xanh như thế nào? Công dụng bồi bổ cơ thể của nấm lim xanh tự nhiên ra sao?

Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh

Theo văn bản Viện Dược liệu phúc đáp Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Đông y có thể sử dụng nấm lim xanh mà không lo về độc tính và độc hại.

Hiện nay, nhiều người tin rằng uống nấm lim xanh giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư. Một số thông tin khác lại cho rằng nấm lim xanh chỉ có tác dụng bồi bổ. Vậy nấm lim xanh có tác dụng gì?

Thực hư tác dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn đầu hay giai đoạn cuối sử dụng nấm lim xanh đều cho thấy những kết quả khả quan. Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị và tiêu diệt các tế bào ung thư nhờ vào thành phần dược chất như:

 • Kích thích cơ thể sản sinh ra kháng nguyên khối u. Bao gồm 2 loại là kháng nguyên đặc hiệu và kháng nguyên liên hệ khối u.
 • Hoạt chất Adenosine của nấm lim giống như một chất an thần. Chúng có khả năng giảm đau, giảm bớt căng thẳng. Điều này sẽ giúp người bệnh ung thư ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.
 • Ling zhi-8 protein trong nấm lim xanh tác dụng kìm hãm khối u ác tính phát triển.
 • Triterpenes trong nấm lim có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa sự di căn của tế bào ung thư.

Xem thêm:

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả – Báo Sức khỏe và Đời sống

Nấm lim xanh có tác dụng gì hỗ trợ điều trị bệnh lý nan y

Bên cạnh tác dụng hỗ trợ điều trị cho người bệnh mắc ung thư thì nấm lim xanh được coi là một phương pháp giúp điều trị các bệnh lý nan y đáng tin cậy. Với mỗi dược chất có trong nấm lại có những công dụng khác nhau như:

 • Hoạt chất Triterpenes: Có khả năng cải thiện huyết áp; cân bằng chỉ số mỡ máu và đường huyết trong cơ thể.
 • Germanium: Có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch; tăng khả năng tuần hoàn máu; giảm đau, giải độc gan…
 • Adenosine: Có tác dụng an thần.
 • Ling zhi-8 protein: Có khả năng cải thiện chức năng gan; bảo vệ cơ thể khỏi các virus gây bệnh.

Vì vậy, tác dụng của nấm lim xanh còn được biết đến trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm, bao gồm:

 • Bệnh về gan: Phục hồi chức năng gan, điều trị viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan.
 • Bệnh về xương, khớp: Điều trị đau nhức mỏi khớp, viêm khớp, bệnh gút.
 • Bệnh về huyết áp, đường huyết, mỡ máu: Điều trị tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao.

Tác dụng của nấm lim xanh bồi bổ sức khỏe và làm đẹp

Nấm lim xanh không chỉ dành cho những người mắc bệnh nan y, bệnh lý mãn tính mà các dược sĩ còn khuyên những người khỏe mạnh nên uống nấm. Bởi ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thì nấm lim xanh còn giúp phòng ngừa bệnh tật, bồi bổ cơ thể. Đối với người mới ốm dậy hoặc sau điều trị, uống nấm lim xanh còn là cách để sức khỏe nhanh hồi phục.

Nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng gì: Làm đẹp, bồi bổ cơ thể

Nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng gì: Làm đẹp, bồi bổ cơ thể

Nấm lim xanh có tác dụng gì phòng bệnh, hồi phục sức khỏe

Uống nấm lim xanh mỗi ngày là cách giúp phòng ngừa các loại bệnh ung thư như:

 • Ung thư hệ hô hấp: Ung thư phổi, ung thư vòm họng…
 • Ung thư hệ nội tạng: Ung thư gan, ung thư dạ dày…
 • Ung thư hệ sinh dục: Ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật.
 • Ung thư máu, ung thư da…

Ngoài ra, nấm lim xanh giúp ổn định các chỉ số của cơ thể. Từ đó phòng ngừa một số loại bệnh lý nguy hiểm về gan, huyết áp, tim mạch…

Uống nấm lim xanh còn hỗ trợ điều trị biến chứng tiểu đường, biến chứng tai biến mạch máu não. Người sau trị liệu ung thư nên sử dụng dược liệu này giúp hạn chế tác dụng phụ do hóa chất gây ra. Đồng thời đem lại cảm giác thoải mái hơn. Từ đó có thêm sức khỏe để chiến đấu với bệnh tật.

Đối với phụ nữ, nấm lim xanh không chỉ là một dược liệu mà còn trở thành bí quyết làm đẹp. Nhờ vào cơ chế thải độc khi uống nấm lim, người dùng sẽ có làn da mịn màng, vóc dáng thon gọn. Đối với phái mạnh uống nấm lim xanh ngâm giúp tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới.

Nấm lim xanh có tác dụng gì giúp giảm cân?

Đối với phụ nữ, nấm lim xanh không chỉ là một dược liệu mà còn trở thành bí quyết làm đẹp, trẻ lâu. Thành phần Vitamin cùng các khoáng chất trong nấm lim xanh giúp cơ thể luôn tươi trẻ. Khi uống nấm lim, người dùng sẽ có làn da mịn màng, vóc dáng thon gọn hơn.

 • Các dược chất tự nhiên trong nấm làm chậm quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo. Đồng thời làm tăng quá trình tổng hợp glycogen.
 • Đặc biệt, nấm lim xanh còn có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể giúp đốt cháy và tiêu hao lượng mỡ thừa một cách đáng kể.
 • Các axit amin cùng khoáng chất trong nấm bên ngoài khả năng hạn chế việc chuyển hóa chất béo. Ngoài ra chúng còn giúp hạ cholesterol, giảm mỡ máu và tình trạng gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Việc giảm cân còn có ích cho những người mắc bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Ngoài ra, bệnh nhân còn được duy trì cơ thể ổn định, nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Xem thêm: Công ty nấm lim xanh Quảng Nam bán nấm lim xanh chuẩn rừng

Công dụng nấm liêm xanh trong việc phòng và điều trị bệnh ung thư

DƯỢC SỸ TƯ VẤN 0904 522 869
DƯỢC SỸ TƯ VẤN 0904 534 869
Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

Nấm lim xanh Nguyên cây là gì? Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên hỗ trợ ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

Nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là sản phẩm vượt trội nhất được phân phối độc ... Xem thêm

Bài viết mới nhât