Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH THANH-THIẾT-BẢO-SINH CỔ TRUYỀN Phương pháp cổ truyền "Thanh ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY - SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN Nấm ... Xem thêm

Cách sử dụng nấm lim xanh: Hướng dẫn chế biến và sử dụng hiệu quả

Cách sử dụng nấm lim xanh bồi bổ, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh. Hướng dẫn chế biến nấm lim xanh theo Đông y. Sử dụng nấm lim xanh như thế nào mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao? Cách sử dụng nấm lim tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của nấm lim xanh. Cách sắc nấm lim xanh Tiên Phước nấu uống, bảo quản.

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Từ lâu, nấm lim xanh được biết đến là thảo dược quý, mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để phát huy hiệu quả thì việc biết cách sử dụng nấm lim đóng vai trò rất quan trọng.

Cách chế biến nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại dược liệu quý hiếm, rất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, khâu sơ chế, sử dụng đúng cách sẽ giúp làm tăng hiệu quả của nấm lim. Tùy theo mục đích sử dụng và trạng thái (tươi hay khô, thái lát hay dạng bột, nguyên cây) mà chúng ta có cách sơ chế và cách sử dụng nấm lim xanh khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cách sơ chế nấm lim xanh mà bạn có thể tham khảo.

Cách sử dụng nấm lim xanh quyết định hiệu quả tác dụng của nấm

Cách sử dụng nấm lim xanh quyết định hiệu quả tác dụng của nấm

Cách sơ chế nấm lim xanh

Cách sơ chế nấm lim xanh tươi

Nấm lim xanh tươi thường được tìm thấy trên gỗ cây lim đã mục, chứa nhiều tạp chất và độc tố. Do đó, muốn sử dụng bạn cần phải sơ chế cẩn thận loại thảo dược này. Hơn nữa, nếu chưa sơ chế, các hợp chất sẽ không được làm giàu. Từ đó, khiến cho giá trị sử dụng nấm sẽ không cao.

Vì vậy, để đạt hiệu quả, khi sơ chế nấm lim xanh Tiên Phước người ta luôn kiêng kỵ việc rửa nấm bởi nó sẽ trôi đi lớp bào tử trên mũ nấm. Đây là bộ phận quan trọng, chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì thế, bạn cần nhẹ nhàng làm sạch nấm lim bằng cách ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút. Sau đó để ráo, phơi khô để nấm có mùi thơm đặc trưng.

Cách sơ chế nấm lim xanh khô

Thông thường, khi thu hoạch chân nấm sẽ còn dính vỏ gỗ lim. Phần vỏ này chứa các độc tố gây hại cho cơ thể. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên kiểm tra, loại bỏ hết phần gỗ lim còn dính lại. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo rồi mang đi chế biến.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm nấm lim xanh đã qua sơ chế, làm giàu dược chất theo phương pháp gia truyền. Với việc sử dụng nấm lim xanh sơ chế đúng cách sẽ mang lại tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

Cách chế biến nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Nấm lim xanh rừng tự nhiên sau khi được người thợ sơn tràng thu hái về cần trải qua quá trình sơ chế, chế biến nhiều công đoạn mới có thể sử dụng được. Ở Quảng Nam, người dân truyền tai nhau về cách chế biến gia truyền nấm lim xanh rừng của Công ty Tiên Phước. Nấm lim xanh trải quá quá trình chế biến loại bỏ độc tố và dược chất nấm được làm giàu lên gấp nhiều lần.

Đây là bí kíp được lưu truyền qua nhiều đời của dòng họ Trần Đắc, có quê gốc ở vùng Tiên Phước, Quảng Nam, nay đã về Hà Tĩnh cư ngụ. Sở dĩ dòng họ Trần Đắc có được phương pháp gia truyền này là do cơ duyên cứu mạng Đức Kim thánh và được người truyền lại. Nấm lim xanh được phân loại theo kích thước và độ tuổi của nấm. Với mỗi loại sẽ có cách chế biến theo phương pháp gia truyền khác nhau.

Chế biến nấm lim xanh loại Nguyên cây

Nấm lim xanh loại Nguyên cây được chọn lọc từ những cây nấm có kích thước đường kính nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đủ chất lượng dược chất hỗ trợ điều trị bệnh. Sau đó, nấm lim xanh được giữ nguyên kích thước từ khi chế biến đến lúc bảo quản, đóng hộp. Nấm lim xanh tự nhiên được sơ chế loại bỏ độc tố ở chân nấm và chế biến theo phương pháp gia truyền của công ty Tiên Phước.

Chế biến nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được chế biến từ những cây nấm có đường kính khoảng 10cm. Kích thước nấm lớn nên được thái lát để thuận tiện sử dụng và bảo quản.

Quá trình sơ chế này bắt đầu ngay sau khi hái nấm (để phòng bị mốc, mọt) đến khi hoàn thành và đóng gói kéo dài khoảng 20 ngày. Quá trình sơ chế thủ công này bao gồm nhiều công đoạn để khử độc và khử trùng, đảm bảo vừa đáp ứng các yếu tố cổ truyền (theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) vừa đáp ứng các yêu cầu khoa học.

Chế biến nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh được chế biến từ những cây nấm có lượng dược chất cao. Sau khi được làm sạch và loại bỏ độc tố, nấm lim xanh được chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh để làm giàu dược chất cho nấm.

Nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo phương pháp gia truyền

Nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo phương pháp gia truyền

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Thực tế, không phải ai cũng biết cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả. Hơn nữa, nấm lim xanh cần được sơ chế và chế biến phức tạp mới có thể sử dụng. Do đó, bạn nên lựa chọn những sản phẩm nấm lim xanh Công ty Tiên phước đã qua chế biến và làm giàu dược chất để an toàn với người sử dụng. Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước đã được hướng dẫn và lưu ý tham khảo ý kiến bởi các dược sĩ.

Cách sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh

Sắc nước nấm lim xanh

Nguyên liệu:

 • Nấm lim xanh đã qua sơ chế: Liều lượng theo quy định
 • Nước: 2 lít
 • Ấm đất

Cách sắc nấm lim xanh:

 • Sử dụng nấm lim xanh đã qua sơ chế
 • Cho vào ấm đất, đổ thêm 2 lít nước sạch đã chuẩn bị
 • Sắc lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Khi nào còn khoảng 1 lít nước thì ngừng nấu
 • Đổ ra cốc và bảo quản trong tủ lạnh, uống trong ngày

Lưu ý: Nước nấm lim xanh không nên để qua đêm sẽ làm giảm công dụng của sản phẩm. Nên uống nước nấm lim xanh trước hoặc sau khi sử dụng tân dược khoảng 30 phút.

Hãm trà nấm lim xanh

Hãm trà là cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam mang lại hiệu quả khá cao. Nấm lim xanh sau khi được sơ chế, bạn hãy xay hoặc nghiền nhỏ nấm. Sau đó, cho vào túi lọc nhỏ và sử dụng dần hàng ngày. Mỗi khi dùng, bạn lấy một túi cho vào cốc rồi đổ nước sôi vào. Đợi sau 5 – 10 phút là có thể sử dụng được.

Xem thêm:

Nghiên cứu công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư – VnExpress

Nấm lim xanh ngâm

Muốn ngâm nấm lim xanh phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sinh lực nam giới thì đầu tiên bạn nên mua đúng loại nấm lim xanh rừng. Ngâm nấm lim xanh là cách sử dụng nấm lim xanh khá phổ biến. Bạn cần lưu ý trong việc đảm bảo tỷ lệ đúng chuẩn, cứ 100gr nấm thì ngâm với 1 lít chất cay. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà có thể tăng hay giảm sao cho phù hợp.

Sử dụng nấm lim xanh Công ty Tiên Phước

Để không mất thời gian và công sức sơ chế và đảm bảo sơ chế đúng cách, bạn nên lựa chọn những sản phẩm nấm lim xanh của các công ty chất lượng để tiện lợi sử dụng. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán nấm lim xanh không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Dùng nấm lim xanh Tiên Phước có ưu điểm gì?

Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng sử dụng phổ biến sản phẩm nấm lim xanh của công ty Tiên Phước. Mua và sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước giúp người tiêu dùng sử dụng tiện lợi hơn:

 • Tiết kiệm thời gian sơ chế nấm lim xanh tự nhiên
 • Sản phẩm có hướng dẫn liều lượng, cách dùng đảm bảo để tránh gặp phải tác dụng phụ
 • Sử dụng tiện lợi, có thể mang đi di chuyển xa
 • Chất lượng nấm lim xanh được đảm bảo về nguồn gốc
 • Có thể sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị Tây y
 • Nấm lim xanh đã được trải qua quá trình chế biến làm giàu dược chất theo phương pháp gia truyền.

Nấm lim xanh Tiên Phước cũng đa dạng các loại sản phẩm nấm lim xanh, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều đối tượng người tiêu dùng:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên Cây: 1.100.000 đồng/hộp 500g.
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái Lát: 1.650.000 đồng/hộp 500g.
 • Nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh: 2.000.000 đồng/hộp 500g.
Nấm lim xanh Tiên Phước có hướng dẫn sử dụng của các dược sĩ

Nấm lim xanh Tiên Phước có hướng dẫn sử dụng của các dược sĩ

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước thế nào?

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà liều lượng sử dụng nấm lim xanh khác nhau. Dưới đây là chi tiết liều lượng nấm lim xanh Tiên Phước với từng loại bệnh. Liều lượng sử dụng nấm lim xanh của công ty Tiên Phước đã được các y bác sĩ nghiên cứu để phù hợp với từng bệnh lý, tránh tác dụng phụ của sản phẩm.

Nấm lim xanh – nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa:

 • Ung thư: 30g/ngày
 • Viêm gan (B, C): 30g/ngày
 • Xơ gan, viêm gan: 30g/ngày
 • Phì đại tiền liệt tuyến: 20g/ngày
 • Tai biến mạch máu não: 20g/ngày
 • Bệnh gout: 15g/ngày
 • Viêm khớp, đau nhức khớp: 15g/ngày
 • Tiểu đường: 10g/ngày
 • Chống viêm, kháng khuẩn: 10g/ngày
 • Đau dạ dày, đại tràng: 10g/ngày

Nấm lim xanh – nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng:

 • Giải độc gan: 20g/ngày
 • Giảm mỡ máu: 20g/ngày
 • Tăng cường sinh lực: 20g/ngày
 • Cao huyết áp: 20g/ngày
 • Giảm mỡ thừa: 20g/ngày
 • Hỗ trợ điều trị nhức mỏi cơ thể: 10g/ngày
 • Thanh lọc, giải độc cơ thể: 10g/ngày
 • Làm xanh tóc, chống rụng tóc: 10g/ngày
 • Làm sáng mắt: 10g/ngày
Sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước lưu ý gì?

Vì không mất thời gian sơ chế nấm nên sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 20gram nấm sắc với 2 lít nước. Nấu nấm lim khoảng 10 phút đến khi cô lại còn 1,5 lít. Nước sắc nấm lim xanh Tiên Phước sử dụng uống như trà hằng ngày.Ngoài ra, sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước có hướng dẫn cách dùng cụ thể cho bạn và cung cấp những thông tin cần lưu ý khi sử dụng như sau:

 • Bạn không nên uống nước nấm cùng thời điểm với tân dược, nên dùng cách nhau khoảng 30 phút.
 • Bã nấm sau khi sắc nước có thể tận dụng để làm mặt nạ đắp mặt bằng cách giã nhỏ, thêm khoảng 3 giọt dầu olive và mật ong. Hỗn hợp này giúp dưỡng da, tẩy nhờn và tàn nhang, giúp da sáng và mịn màng hơn.
 • Người khỏe mạnh cũng có thể dùng nấm lim xanh Tiên Phước để ngăn ngừa bệnh tật.
 • Bạn nên bắt đầu dùng nấm lim xanh với liều lượng nhỏ từ 5 – 10g để cơ thể làm quen dần với lượng dược chất cao trong nấm.
 • Với bệnh nhân mắc bệnh về gan, có thể nấu nấm cô đặc còn 0,5 – 1 lít nước để không gây ảnh hưởng tới gan khi uống nhiều nước.
DƯỢC SỸ TƯ VẤN 0904 534 869
DƯỢC SỸ TƯ VẤN 024 3797 0138
Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH THANH-THIẾT-BẢO-SINH CỔ TRUYỀN Phương pháp cổ truyền "Thanh ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY - SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN Nấm ... Xem thêm