Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH THANH-THIẾT-BẢO-SINH CỔ TRUYỀN Phương pháp cổ truyền "Thanh ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY - SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN Nấm ... Xem thêm

Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam và cách dùng nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh gì? Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nan y, tăng cường và bồi bổ sức khỏe, làm đẹp. Thực hư công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư? Uống nấm lim xanh rừng có tác dụng phụ không? Sử dụng nấm lim đúng cách giúp phát huy công dụng.

Công dụng của nấm lim xanh đã được nhiều sách cổ ghi lại. Loại thảo dược quý này đã được sử dụng từ xa xưa cho vua chúa dùng để bồi bổ sức khỏe. Nấm lim xanh ngày càng được nhiều người biết đến khi tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư được các nhà khoa học chứng minh.

Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam là gì?

Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam là gì?

Công dụng của nấm lim xanh rừng theo nghiên cứu khoa học

Công dụng của nấm lim xanh rừng được biết đến từ 2000 năm trước. Thời kì đó, vua chúa dùng loại dược liệu này để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực. Ngày nay, các nhà khoa học cả trong và ngoài nước luôn nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu công dụng tác dụng của nấm lim xanh rừng.

Nghiên cứu công dụng nấm lim xanh của GS.TS Đỗ Tất Lợi

Trong đề tài nghiên cứu về dược liệu Việt Nam, GS.TS Đỗ Tất Lợi đã đề cập tới cây nấm lim xanh là loại dược liệu quý, chỉ vua chúa mới được sử dụng. Theo đó, Giáo sư khẳng định: “Công dụng của nấm lim xanh đã được biết đến từ ngàn xưa. Dược chất có trong nấm lim có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như: Bệnh ung thư, các bệnh về gan (xơ gan, viêm gan B, C), bệnh về tim mạch, tiêu hóa, bệnh về xương khớp…”

Cũng theo GS.TS Đỗ Tất Lợi, nấm lim xanh có hàm lượng dược chất cao. Nhờ vậy, loại dược liệu này có tác dụng kìm hãm sự chèn ép của khối u ung thư phổi. Mặt khác, nấm lim xanh có tác dụng giảm đau, dưỡng tâm, an thần cho người dùng.

Nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh tại bệnh viện St. John

Tạp chí Y tế của Mỹ xuất bản số ra tháng 5/2012 đã đưa tin về việc nghiên cứu nấm lim xanh. Cụ thể các bác sỹ thuộc bệnh viện St. John ở Birmingham nước Anh đã nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh trong việc điều trị ung thư. Các bác sỹ đưa ra kết luận rất triển vọng cho thấy nấm hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu.

Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu công dụng của nấm lim xanh

Tại châu Á, các nhà khoa học ở Nhật Bản cũng đã dày công nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh trong việc trị bệnh ung thư. Tiến sĩ Hori Ichikawa đưa ra kết luận rằng: Nấm có chứa nhiều thành phần dược chất quý như Beta – D – Glucan, Polysaccharicdes… Các dược chất kích thích lên tế bào trong hệ miễn dịch nhằm sản sinh ra tế bào T giúp cơ thể đối kháng với tế bào gây ung thư. Đặc biệt, nấm lim xanh còn chứa hàm lượng chất Acetogenin khá cao. Acetogenin giúp cơ thể loại bỏ các tế bào ung thư.

Công dụng của nấm lim xanh qua nghiên cứu của Giáo sư Robert B.Beelman

Giáo sư Robert B.Beelman – Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã đưa ra tài liệu “The Healing Power of Mushrooms” trong đó có nghiên cứu về nấm lim xanh. Ông đưa ra rằng nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như: Thực quản, dạ dày, đại tràng, gan, tuyến vú, phổi, tử cung… Đối với bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp giảm thiểu biến chứng, ổn định cơ thể nhằm kéo dài thêm sự sống.

Ông nhận định rằng nấm giúp con người chống lại bệnh tật trên cơ chế phục hồi tổn thương chứ không tác động quá mạnh vào cơ thể. Vì vậy, nấm được đánh giá sử dụng an toàn, lành tính. Người bệnh muốn thấy rõ được công hiệu của nấm phải sử dụng kiên trì nấm trong vòng 2 – 5 tháng.

Xem thêm:

Nấm lim xanh – Dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh – Báo Dân Trí

Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam 

Nấm lim xanh được ghi nhận là một dược liệu quý hơn nhân sâm (Theo Thần nông bản thảo). Ngoài ra, dựa trên công văn phúc đáp Sở Y tế tỉnh Quảng Nam của Viện Dược liệu, nấm lim xanh được sử dụng theo y học cổ truyền mà không lo về độc tính.

Đây là một trong những dược liệu quý, đặc biệt chỉ mọc trên thân gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Trong thành phần của nấm chứa nhiều dược chất quý. Sau khi trải qua quá trình thu hái, chế biến theo phương pháp gia truyền, nấm lim xanh có giá trị cao đối với sức khỏe.

Nấm lim xanh Quảng Nam Tiên Phước

Nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu của vùng núi huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, loại nấm này còn được tìm thấy ở khu vực dãy Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Ngày 10/1/2012, Viện Dược liệu đã hoàn tất nghiên cứu và gửi công văn phúc đáp Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Theo đó, nấm lim xanh rừng thuộc họ nấm lim, có tên khoa học là Ganoderma lucidum.

Nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam Tiên Phước là loại cho giá trị dược chất cao. Nguyên nhân là do chính điều kiện sinh trưởng, phát triển của cây nấm trong tự nhiên. Địa bàn huyện Tiên Phước là nơi đáp ứng đầy đủ các yếu tố về thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho nấm lim sinh trưởng và phát triển. Đây là lý do khiến nấm lim xanh rừng Quảng Nam giàu dược chất hơn nấm ở những khu vực khác. Việc sử dụng nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam

Nghiên cứu của Giáo sư Robert B.Beelman – Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã chỉ ra công dụng của nấm lim xanh. Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nấm lim là nhờ vào các dược chất quý.

Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước

Thành phần dược chất trong nấm lim xanh Quảng Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có không ít nghiên cứu khoa học về nấm lim xanh. Kết quả các nghiên cứu khoa học chỉ ra, nấm lim xanh có hơn 100 dược chất quý hiếm, tiêu biểu như:

 • Germanium: Chất có khả năng tăng cường miễn dịch, thúc đẩy sản sinh tế bào hồng cầu.
 • Beta và hetero-beta-glucans chống ung thư qua cơ chế nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống miễn dịch.
 • Adenosine: Chất giảm đau hiệu quả.
 • Triterpenes: Có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ màng tế bào gây lão hóa. Đồng thời kháng khuẩn, chống virut hiệu quả.
 • Polysaccharicdes: Chống ung thư, tăng cường miễn dịch, hạ đường huyết, tăng tổng hợp protein, tăng chuyển hóa acid nucleic…
 • Ling Zhi-8 protein chống dị ứng, hạn chế tác dụng phụ do hóa chất gây ra.
 • Vitamin và khoáng chất bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Tác dụng nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị các bệnh nan y

Nhờ các dược chất quý hiếm trên, nấm lim xanh có công dụng gì? Theo nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng, nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh nan y như: Ung thư, gout, các bệnh về gan, cao huyết áp…

Nấm lim rừng hỗ trợ điều trị ung thư

Công dụng của nấm lim xanh là gì? Hỗ trợ điều trị ung thư là tác dụng nổi bật của loài thảo dược quý này. Uống nấm lim xanh giúp các tế bào phát triển bình thường. Thực tế cho thấy, dùng nấm lim mỗi ngày giúp cải thiện hệ miễn dịch cơ thể. Theo đó, thảo dược có khả năng phòng chống ung thư, chống lại sự phát triển không bình thường của tế bào – căn nguyên của bệnh ung thư.

Đối với bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị, nấm lim xanh có vai trò thúc đẩy cơ thể dung nạp tốt liệu pháp xạ trị, hóa trị. Không những thế, nấm còn hạn chế tối đa tác dụng phụ của các liệu pháp điều trị này. Những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, dùng nấm lim xanh chỉ có công dụng giảm đau, kéo dài sự sống.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout

Gout được coi như tứ chứng nan y, gây nên nhiều đau đớn cho con người. Bệnh thường xuất hiện nhiều ở nam giới và khó phát hiện. Nguyên nhân gây bệnh do sự lắng đọng acid uric trong khớp. Vậy nấm lim xanh có công dụng gì trong điều trị bệnh gout?

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout thông qua cơ chế đào thải độc tố, giúp trung hòa lượng acid uric trong máu. Vì vậy, uống nấm lim rừng có thể ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh. Đặc biệt hơn, nấm lim xanh còn giúp cải thiện chức năng cơ thể. Những người bệnh gout nếu kiên trì uống nấm lim xanh trong 6 tháng sẽ thấy tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt.

Những người bệnh gan nên dùng nấm lim xanh

Kết quả nghiên cứu được gửi đến từ một số nước Châu Á cho thấy, nấm lim rất giàu Polysaccharide, Germanium, Selenium, Ling zhi – 8 protein… Thành phần dược chất này có khả năng ngừa viêm và chống oxy hóa mạnh.
Hơn thế, nấm lim xanh rừng tự nhiên giúp tái tạo tế bào gan mới. Đồng thời, nó còn ngăn ngừa sự lây lan các tế bào bị bệnh trên gan. Các dược chất trong nấm lim xanh hỗ trợ các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hóa… hoạt động hiệu quả hơn, giúp giảm gánh nặng cho gan.
Đối với những bệnh nhân gan, uống nấm lim xanh giúp giảm lượng dịch trong ổ bụng. Từ đó, bệnh nhân có thể an tâm không lo bệnh tái phát.

Công dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị viêm gan B

Công dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị viêm gan B

Hỗ trợ điều trị mỡ máu bằng nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu. Thông qua cơ chế thanh lọc tế bào gây bệnh, nấm lim rất tốt cho người bị mỡ máu. Các bác sỹ nói rằng, uống nấm lim hàng ngày giúp duy trì lượng cholesterol trong máu – tác nhân gây rối loạn mỡ máu và nhiều tai biến nguy hiểm khác.

Tác dụng nấm lim xanh tăng cường và bồi bổ sức khỏe

Nấm lim xanh có công dụng gì? Bên cạnh khả năng hỗ trợ điều trị bệnh, nấm lim còn có các tác dụng khác như:

 • Giải độc gan, thanh lọc cơ thể.
 • Ổn định huyết áp, giảm căng thẳng, làm sáng mắt.
 • Làm xanh tóc, chống rụng tóc…
 • Tăng cường sinh lý phái mạnh.
Nấm lim xanh có tác dụng trong làm đẹp

Với phụ nữ, nấm lim xanh được xem như thảo dược làm đẹp lành tính, an toàn. Nhờ hàm lượng khoáng chất và vitamin cao, đa dạng, nấm lim xanh có công dụng gì đối với sức khỏe làn da.

Nấm lim xanh làm chậm quá trình lão hóa da
 • Nấm lim xanh rất giàu Erthioneine. Đây là chất chống oxy hóa tốt. Erthioneine hoạt động dựa trên cơ chế tự hoạt hóa giúp loại bỏ các gốc oxy tự do.
 • Hay thành phần Selenium trong nấm giúp làn da luôn tươi trẻ. Đồng thời duy trì sắc tố da giúp da trắng hồng rạng rỡ.
 • Bên cạnh đó, nấm còn có khả năng làm giảm các nếp nhăn, đem lại sự mịn màng cho da.
Loại bỏ nám và tàn nhang bằng nấm lim xanh

Trong thành phần dược chất của nấm lim xanh, chất Riboflavin có tác dụng loại bỏ vết nám và tàn nhang. Không chỉ vậy, lượng vitamin C trong nấm giúp da luôn chắc khỏe. Vitamin E có trong nấm lim xanh giúp duy trì sự tươi trẻ, mịn màng cho làn da.

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam 

Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Chính vì thế, nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam được thợ sơn tràng thu hái và chế biến trực tiếp, loại bỏ độc tố. Nấm lim xanh gia truyền Quảng Nam Tiên Phước được thu hái từ rừng tự nhiên, có đặc điểm sau:

 • Nấm lim rừng được thu hái tự nhiên, lượng dược chất cao. Những dược chât tự nhiên này đem lại hiệu quả sử dụng cao.
 • Sau khi thu hái, nấm lim rừng được chế biến theo phương pháp gia để loại bỏ độc tố, giữ nguyên dược chất tự nhiên. Vì vậy, nấm lim xanh gia truyền Quảng Nam Tiên Phước an toàn cho người dùng, không tác dụng phụ.
 • Sản phẩm nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam sau chế biến được đóng gói bảo quản. Điều này giúp sản phẩm tránh mối mọt, giữ nguyên công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam.
 • Ưu điểm của nấm lim xanh gia truyền là không chứa hóa chất, không chất bảo quản nên an toàn cho sức khỏe người dùng.

Hiện nay, nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến thành 3 sản phẩm sau:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
 • Nấm lim xanh gia truyền  loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh
Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam Tiên Phước loại Nguyên cây
 • Nấm lim xanh được giữ nguyên kích thước từ khâu thu hái cho đến chế biến. Sản phẩm được đóng gói bảo quản tránh ẩm mốc, mối mọt xâm nhập.
 • Công dụng của nấm lim xanh Nguyên cây: Bồi bổ cơ thể, cải thiện thể trạng và phòng ngừa bệnh tật.
Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam

Công dụng nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam loại Tốt, Thái lát

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát được thu hái từ rừng tự nhiên Tiên Phước. Sau quá trình sơ chế loại bỏ độc tố, nấm lim được thái lát và đóng gói để bảo quản. Điều này đem lại sự thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước loại Thái lát là:

 • Phục hồi thể trạng, chức năng cơ thể sau phẫu thuật
 • Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao
 • Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể
Công dụng của nấm lim xanh gia truyền Tiên Phước Quảng Nam loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh là sản phẩm được chế biến theo phương pháp gia truyền, loại bỏ độc tố tự nhiên. Loại nấm lim này được bài chế và bảo quản cẩn thận, công dụng của nấm lim xanh Thanh-Thiết-Bảo-Sinh như sau:

 • Tăng cường khả năng đào thải độc tố của cơ thể, bài trừ độc tố
 • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh về gan, các bệnh xương khớp. Hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư (ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư gan…)
 • Tăng cường sinh lực, tăng cường thể trạng người dùng…

Xem thêm:

Nấm lim xanh nhận giải thưởng thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng 2013 – Báo Người đưa tin

Khuyến cáo tác dụng phụ của nấm lim xanh 

Công dụng của nấm lim xanh đã được chứng minh hữu ích cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên nhiều trường hợp sử dụng nấm lim xanh gây ra một số vấn đề về tiêu hóa. Nguyên nhân do việc sử dụng không đúng liều lượng mà dược sỹ quy định.

Theo nghiên cứu của Viện Dược liệu, có thể sử dụng nấm lim xanh theo y học cổ truyền mà không lo về độc tính, độc hại.

Trên thực tế, nấm lim xanh không có hại. Đối với người lần đầu uống nấm lim rừng có thể gặp phải triệu chứng:

 • Hơi đau bụng, khó chịu.
 • Có thể bị tiêu chảy.

Trường hợp này khá hiếm, nếu xảy ra có thể là do cơ thể chưa thích nghi được với dược chất trong nấm. Sau khoảng 7 ngày sử dụng, người dùng sẽ cảm thấy:

 • Cơ thể có nhiều thay đổi, cảm thấy thoải mái, dễ chịu.
 • Ăn uống ngon miệng hơn.
 • Đi tiểu nhiều lần.
 • Ngủ sâu giấc hơn.
DƯỢC SỸ TƯ VẤN 0904 534 869
DƯỢC SỸ TƯ VẤN 024 3797 0138
Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH THANH-THIẾT-BẢO-SINH CỔ TRUYỀN Phương pháp cổ truyền "Thanh ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY - SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN Nấm ... Xem thêm