Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH THANH-THIẾT-BẢO-SINH CỔ TRUYỀN Phương pháp cổ truyền "Thanh ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY - SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN Nấm ... Xem thêm

Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước: Cách nấu nấm lim xanh tự nhiên

Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước giúp phát huy tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Cách sơ chế nấm lim xanh giúp loại bỏ độc tố. Hướng dẫn cách sắc, nấu nấm lim xanh? Nấm lim xanh ngâm như thế nào? Ai nên và không nên sử dụng nấm lim ngâm? Đắp mặt nạ nấm lim xanh như nào đúng cách? Uống nấm lim xanh có gây tác dụng phụ không?

Cách dùng nấm lim xanh thông thường là sắc, nấu. Tuy nhiên tùy theo mục đích của người sử dụng mà có những cách chế biến, cách dùng nấm lim xanh khác nhau. Cách dùng nấm lim xanh quyết định đến tác dụng hỗ trợ điều trị và bồi bổ sức khỏe. Đông y có cách dùng nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị:

 • Các nhóm bệnh ung thư
 • Bệnh về gan (xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan)
 • Bệnh gout, tiểu đường
 • Tai biến mạch máu não.

Bên cạnh đó, cách dùng nấm lim xanh rừng đúng cách giúp bồi bổ sức khỏe, phục hồi thể trạng bệnh nhân sau điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, nấm lim xanh được biết đến nhiều với khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư bởi nấm lim xanh chứa nhiều dược chất có tác dụng kiềm chế tế bào ung thư phát triển.

Cách dùng nấm lim xanh ảnh hưởng đến hiệu quả của nấm

Cách dùng nấm lim xanh ảnh hưởng đến hiệu quả của nấm

Cách chế biến nấm lim xanh

Nấm lim xanh sau khi thu hái cần được sơ chế đúng cách để tránh mối, mọt và phát huy tối đa tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Nấm lim xanh rừng mọc trên thân, rễ cây gỗ lim đã chết, vỏ lim chứa độc tố. Vì vậy, nấm lim xanh còn dính gỗ lim ở chân nấm không an toàn khi sử dụng ngay. Nếu sơ chế, chế biến nấm lim xanh, bạn cần chú ý loại bỏ độc tố ở chân nấm.

Sơ chế nấm lim xanh tươi

Thông thường nấm lim xanh thường mọc trên cây gỗ lim. Khi người thợ sơn tràng thu hái nấm thường cắt cả vỏ lim ở chân nấm để nấm được tươi lâu. Ngoài ra nấm lim xanh khi mới thu hái còn chứa nhiều tạp chất. Việc sử dụng nấm lim xanh chưa sơ chế làm giảm đi giá trị sử dụng của nấm.

Với nấm lim xanh rừng tươi, người ta luôn kiêng kỵ việc rửa nấm bởi sẽ làm trôi đi lớp bào tử chứa giá trị dinh dưỡng cao trên mũ nấm. Bởi vậy bạn cần làm sạch nấm nhẹ nhàng để giữ lại được những dược chất có ích. Một số công đoạn sơ chế nấm lim xanh tươi như sau:

 • Lau sạch nấm để loại bỏ đất, cát. Phơi dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao đến khi nấm khô, có mùi thơm đặc trưng.
 • Loại bỏ phần chân nấm dính gỗ lim. Bởi vỏ gỗ lim có chứa độc tố gây hại cho cơ thể.
 • Ngâm nấm đã phơi trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ độc tố tự nhiên.
 • Tùy mục đích sử dụng có thể sắc hoặc ngâm.

Cách sơ chế nấm lim xanh khô

Với nấm khô cũng cần sơ chế loại bỏ chân nấm dính gỗ lim và làm sạch. Nấm lim xanh khô có cách sơ chế đơn giản hơn. Bạn chỉ cần ngâm nấm lim xanh khô trong nước muối loãng khoảng 10 phút là có thể sử dụng. Nấm lim xanh khô thuận tiện để bảo quản và sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh lâu dài.

Chế biến nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền Tiên Phước

Để không mất thời gian sơ chế phức tạp nấm lim xanh tươi – khô, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến để thuận tiện sử dụng. Nấm lim xanh công ty Tiên Phước được chế biến theo phương pháp gia truyền lâu đời, nấm được loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất.

Đây là bí kíp được lưu truyền qua nhiều đời của dòng họ Trần Đắc, có quê gốc ở vùng Tiên Phước, Quảng Nam, nay đã về Hà Tĩnh cư ngụ. Sở dĩ dòng họ Trần Đắc có được phương pháp chế biến gia truyền này là do cơ duyên cứu mạng Đức Kim thánh và được người truyền lại.

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Nguyên cây

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Nguyên cây được chế biến từ những cây nấm còn non. Nấm được giữ nguyên kích thước từ khi thu hái đến khi bảo quản, sơ chế và đóng gói. Nấm Nguyên cây là các loại nấm tuy còn non nhưng vẫn đạt mức tối thiểu có thể sử dụng và mang những công dụng của nấm lim xanh. Trước khi đóng gói thành phẩm, nấm lim được làm sạch và sơ chế theo phương pháp thủ công gia truyền nhằm loại bỏ hết các độc tố mà vẫn giữ nguyên được giá trị dược tính của nấm.

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Tốt, Thái lát là những cây nấm có độ tuổi 2 năm trở lên. Đây là giai đoạn nấm đang phát triển mạnh và giàu giá trị dược tính. Các cây nấm ở giai đoạn này thường tương đối lớn (đường kính hơn 10cm). Do đó, nấm cần được thái lát để thuận lợi trong việc chế biến và đóng gói.

Sau khi được phân loại, chọn lọc kỹ càng, các cây nấm sẽ được cắt lát và sơ chế theo phương pháp gia truyền để loại bỏ độc tố mà vẫn giữ nguyên giá trị dược tính. Quá trình sơ chế này bắt đầu ngay sau khi hái nấm (để phòng bị mốc, mọt) đến khi hoàn thành và đóng gói kéo dài khoảng 20 ngày. Quá trình sơ chế thủ công này bao gồm nhiều công đoạn để khử độc và khử trùng, đảm bảo vừa đáp ứng các yếu tố cổ truyền (theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) vừa đáp ứng các yêu cầu khoa học.

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh

Sau khi thu hái và phân loại, những cây nấm lim xanh tốt được lựa chọn để thái lát và chế biến công phu theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh gia truyền của công ty Tiên Phước.

Nấm lim xanh được chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh cho chất lượng cao, độc tố được loại bỏ. Các dược chất quý hiếm sẵn có trong nấm lim xanh được phát huy thêm nhiều lần, nấm dậy lên mùi thơm rất đặc trưng không thể làm giả.

Nấm lim xanh Tiên Phước chế biến theo phương pháp gia truyền

Nấm lim xanh Tiên Phước chế biến theo phương pháp gia truyền

Cách dùng nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh được sử dụng tùy theo mục đích của người dùng. Tuy nhiên một số phương pháp chế biến, cách dùng nấm lim xanh rất được yêu thích hiện nay bao gồm:

 • Nấu, sắc nấm lim xanh;
 • Nấm lim xanh ngâm;
 • Đắp mặt nạ nấm lim xanh;
 • Tán, nghiền nhỏ thành bột.

Nấm lim xanh rừng tươi không an toàn khi sử dụng ngay. Bạn cần phải sơ chế nấm phức tạp để loại bỏ độc tố. Để thuận tiện sử dụng, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước đã qua chế biến để dùng lâu dài. Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước được hướng dẫn và tư vấn cụ thể bởi các dược sĩ.

Cách sắc nấu uống nấm lim xanh theo hướng dẫn của dược sĩ

Liều lượng uống nấm lim xanh 

Dưới đây là liều lượng tiêu chuẩn khi sử dụng nấm lim xanh công ty Tiên Phước được các bác sĩ, chuyên gia xây dựng cho các đối tượng người dùng khác nhau:

Đối với nấm lim xanh sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh:

 • Ung thư các loại, bệnh lý về gan: 30g/ngày
 • Phì đại tuyến tiền liệt, tai biến mạch máu não: 20g/ngày
 • Bệnh gout, viêm và đau khớp: 15g/ngày
 • Tiểu đường, đau dạ dày, đại tràng, chống viêm: 10g/ngày

Nấm lim xanh dùng để tăng cường sức khoẻ:

 • Thải độc gan: 20g/ngày
 • Tăng cường sinh lý: 20g/ngày
 • Hạ mỡ máu: 20g/ngày
 • Bệnh cao huyết áp: 20g/ngày
 • Thanh lọc, bồi bổ cơ thể: 10g/ngày
Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh sắc nấu uống 

Sắc nấu uống là cách dùng nấm lim xanh được nhiều người dùng yêu thích vì tiện lợi và đơn giản. Nấm lim xanh Tiên Phước đã qua chế biến nên có cách dùng nấm lim xanh khá đơn giản. Cách thực hiện như sau:

 • Sử dụng liều lượng nấm lim xanh theo hướng dẫn. Đem sắc cùng 2 lít nước. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Đợi khi nước cô lại còn 1.5 lít thì tắt bếp.
 • Nước sắc nấm có thể chia nhỏ và không uống sau 24 giờ. Bảo quản nước sắc trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý:

 • Nên kết hợp song song uống nấm lim xanh và các liệu pháp điều trị Tây y của bác sỹ.
 • Không nên sử dụng các dụng cụ được làm bằng kim loại (sắt, nhôm, inox…) để sắc nấm. Dược tính trong nấm dễ phản ứng với kim loại làm giảm bớt đi dược chất.
Nấm lim xanh Tiên Phước có hướng dẫn sử dụng cụ thể cho người dùng

Nấm lim xanh Tiên Phước có hướng dẫn sử dụng cụ thể cho người dùng

Xem thêm: Công dụng nấm lim xanh – Báo Kinh tế và Đô thị

Nấm lim xanh ngâm

Nấm lim xanh ngâm tăng cường sinh lực nam giới

Nấm lim xanh ngâm giải tỏa nỗi lo “bất lực” của cánh mày râu thông qua cơ chế điều hòa lượng testosterone trong cơ thể, đồng thời kích thích cơ thể sản sinh thêm hormone. Nấm lim xanh chứa các dược chất quý giúp tăng cường sinh lực nam giới như:

 • Enzyme aromatase: Đây là loại enzyme kích thích sự sản sinh các loại hormone sinh dục. Ngoài ra chúng giúp duy trì khả năng tình dục ở con người.
 • Germanium và polasaccharide: Dược chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ thể.
 • Nấm lim xanh có lợi trong việc bảo vệ sức khỏe, tăng cường thể trạng, hệ miễn dịch. Ngoài ra, nấm giúp cải thiện thể trạng cơ thể, giảm stress hiệu quả.
 • Nấm lim cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị các thể bệnh về tiểu đường, thận, huyết áp, xương khớp… Nhờ đó ngăn ngừa các nguy cơ gây suy giảm khả năng tình dục cả ở nam giới.
Đối tượng sử dụng nấm lim xanh ngâm

Sử dụng nấm lim xanh ngâm hiệu quả đối với đàn ông muốn tăng cường sinh lực. Ngoài ra, một số đối tượng sau thích hợp để sử dụng sản phẩm này:

 • Người bị rối loạn chức năng sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục
 • Nam giới bị yếu sinh lý
 • Người mắc bệnh xương, khớp
 • Người khoẻ mạnh muốn ngăn ngừa bệnh tật và bồi bổ sức khỏe

Các bác sỹ cũng khuyến cáo những đối tượng sau không nên sử dụng nấm lim xanh ngâm:

 • Người có bệnh về gan, dạ dày.
 • Người thể âm hư, nội nhiệt, cảm mạo.
 • Trẻ em và phụ nữ có thai.
 • Người cao áp huyết, bệnh tim mạch và hệ tiêu hóa.
Cách ngâm nấm lim xanh rừng

Nguyên liệu và cách ngâm:

 • Nấm lim xanh: 1kg.
 • Chất cay nồng độ 35 – 38 độ.
 • Cho nấm lim xanh vào bình thủy tinh. Từ từ đổ vào bình theo tỷ lệ 100g nấm dùng 1 lít chất cay. Đậy nắp kín và bảo quản bình ngâm ở nơi khô ráo.

Hướng dẫn cách dùng nấm lim xanh ngâm:

 • Nấm lim xanh ngâm có thể sử dụng sau khoảng 10 ngày ngâm. Nếu dùng để bồi bổ sức khỏe thì không yêu cầu ngâm quá lâu.
 • Mỗi ngày uống khoảng 15 – 20ml nấm lim xanh ngâm giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực.
 • Tuy nhiên để chúng hạ bớt được nồng độ, uống dịu và không còn mùi nồng thì nên ngâm trên 3 tháng. Nấm lim xanh ngâm càng để lâu thì càng thơm ngon và nhiều dược chất.

Cách dùng nấm lim xanh đắp mặt nạ làm đẹp

Thành phần nấm lim xanh có chứa nhiều khoáng chất, các loại vitamin, germanium… Các chất này được chứng minh có tác dụng trong việc làm đẹp cho các chị em. Công dụng có thể kể đến như: Giảm cân, làm đẹp da, mềm da, mờ vết nám, dưỡng tóc suôn mượt…

Nấm lim xanh sau khi sắc nước dùng có thể sử dụng lại bã nấm để làm đẹp như sau:

 • Dùng 30g bã nấm lim xanh xay nhỏ mịn.
 • Trộn đều bã nấm với sữa tươi, 3 giọt mật ong hoặc 3 giọt dầu olive.
 • Đem đắp mặt nạ trong 20 – 30 phút.
 • Rửa sạch lại mặt.

Sử dụng đắp mặt nạ bằng bã nấm lim xanh 3 lần/tuần để đạt hiệu quả hữu hiệu. Ngoài ra có thể sử dụng hỗn hợp trên để ủ tóc giúp làm mềm và mượt tóc.

Uống nấm lim xanh Tiên Phước lưu ý gì?

Khi uống nấm lim xanh công ty Tiên Phước, những biểu hiện và phản ứng của cơ thể đều được các dược sỹ lưu ý cụ thể với người tiêu dùng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến, thương hiệu uy tín để được tư vấn khi dùng nấm:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát
 • Nấm lim xanh loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh.

Nấm lim xanh Tiên Phước an toàn với người sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Nấm lim xanh công ty Tiên Phước thích hợp sử dụng phối hợp với các liệu trình điều trị Tây y để cải thiện sức khỏe bệnh nhân, hỗ trợ điều trị bệnh. Bạn có thể dùng nấm lim xanh trước hoặc sau liệu trình điều trị Tây y 30 phút.

Sử dụng nấm lim xanh sau bao lâu có hiệu quả?

Những ngày đầu sử dụng bệnh nhân sẽ thấy nhiều sự thay đổi rõ rệt như:

 • Sức khỏe được tăng cường.
 • Người bệnh ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn.
 • Đi tiểu nhiều do cơ chế thải độc tự nhiên của nấm.

Với người bệnh đang điều trị hóa trị, xạ trị, sau khi sử dụng nấm lim xanh thể trạng của người bệnh dần dần phục hồi. Các triệu chứng của bệnh thuyên giảm và dần biến mất. Người bệnh ổn định về cả sức khỏe lẫn tinh thần. Bác sỹ khuyên người bệnh nên tiến hành khám lại để thấy rõ những thay đổi của cơ thể. Nếu dùng nấm lim xanh làm mờ vết nám, chăm sóc da và làm xanh tóc, bạn sẽ thấy hiệu quả sau vài tuần sử dụng.

Tham khảo thêm: Cẩn trọng khi sắc uống nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tác dụng phụ không?

Nấm lim xanh rừng khi thu hái về thường để cả chân nấm (phần dính vỏ gỗ lim chứa độc tố) để nấm được tươi lâu. Bởi vậy nếu người dùng mua và dùng phải nấm lim xanh chưa qua chế biến rất dễ gặp phải tác dụng phụ. Bệnh không lành mà còn tích thêm độc tố trong cơ thể.

Nhiều người dùng sử dụng không tuân thủ theo đúng liều lượng hướng dẫn cũng gặp một số phản ứng phụ như: Đi ngoài, tiêu chảy, đau bụng… Tùy theo cơ địa từng người mà sự thích nghi với các dược chất khác nhau. Bởi vậy các chuyên gia đã khuyên người dùng trong 3 ngày đầu uống nấm lim xanh nên bắt đầu với một lượng nhỏ từ 5 – 10g. Sau đó khi cơ thể đã quen với thành phần dược chất thì tăng lên theo đúng liều lượng đã quy định.

Nếu người dùng mua phải nấm lim xanh giả cũng có thể dẫn tới ngộ độc. Tác dụng phụ của nấm lim xanh do nguồn gốc nấm không rõ ràng, nấm sử dụng chất bảo quản hoặc chất kích thích tăng trưởng để mang lại nhiều lợi nhuận cho người bán.

DƯỢC SỸ TƯ VẤN 0904 534 869
DƯỢC SỸ TƯ VẤN 024 3797 0138
Nấm lim xanh rừng Tiên Phước cổ truyền Thanh thiết bảo sinh
Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền Sản phẩm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh: Từ bí quyết gia truyền
Giá: 2,000,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH THANH-THIẾT-BẢO-SINH CỔ TRUYỀN Phương pháp cổ truyền "Thanh ... Xem thêm

Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên Sản phẩm Nấm lim xanh Nguyên cây: Từ nấm lim xanh rừng tự nhiên
Giá: 1,300,000 Đ/hộp

NẤM LIM XANH TỰ NHIÊN LOẠI NGUYÊN CÂY - SẢN PHẨM 100% TỪ RỪNG TỰ NHIÊN Nấm ... Xem thêm