Nghiên cứu cách chế biến nấm lim xanh

Nấm lim xanh được xếp vào hàng dược liệu quý hiếm mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Vì vậy, cần hết sức lưu ý về cách chế biến nấm lim xanh để giữ lại tối đa những giá trị dược tính của nấm.

Cách chế biến nấm lim xanh tươi

Nấm lim xanh khi mới hái về còn chứa nhiều tạp chất và độc tố cần loại bỏ kỹ trước khi sử dụng. Ngoài ra nếu không qua sơ chế, hợp chất kháng nguyên trong nấm sẽ không được làm giàu, vì thế giá trị sử dụng sẽ không cao. Do vậy, cần phải lưu ý tới cách chế biến nấm lim xanh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nấm lim xanh tươi cần được sơ chế để loại bỏ tạp chất và tránh mốc, mọt.

Trong quá trình sơ chế, người thu hoạch nấm rất kiêng kỵ việc rửa nấm bởi quá trình này sẽ làm trôi đi lớp bào tử chứa giá trị dinh dưỡng cao trên mũ nấm. Do đó, chỉ cần nhẹ nhàng làm sạch để giữ lại tối đa hàm lượng dược chất và các dưỡng chất có trong nấm, sau đó là công đoạn phơi khô để nấm có mùi thơm đặc trưng và tránh bị mốc, mọt làm hỏng.

Cách chế biến nấm lim xanh khô

Với nấm lim xanh khô đã qua sơ chế, bạn cần kiểm tra và loại bỏ phần gốc nấm còn dính vỏ gỗ lim vì loại vỏ cây này có chứa độc tố gây hại cho sức khỏe. Sau đó, ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng, ấm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo trước khi nấu.

 

Cần lưu ý về cách chế biến nấm lim xanh để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

Về cách nấu nấm lim xanh: Trước khi nấu, bạn lấy khoảng 80g nấm lim đem thái nhỏ rồi bỏ vào cùng 2 lít nước, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 30 phút, sau đó để nguội. Riêng phần nước đã được sắc uống phải dùng hết trong ngày, không nên để quá 24 tiếng. Phần bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước. Ngoài ra, bạn có thể sắc nấm lim xanh cùng các vị thuốc bắc như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô để tạo vị ngọt cho dễ uống.

Trong thành phần của nấm lim xanh chứa rất nhiều dược chất quý hiếm như Germani hữu cơ, Polysacharit, Acid ganodermic, Triterpenes, Adenosine và có cả 2 hoạt chất chống dị ứng cao như Ling Zhi-8 protein, Ganoderic Acid. Vì thế, hiện tượng dị ứng khi dụng nấm lim xanh là rất hiếm. Tuy nhiên, vẫn nên tuân theo những hướng dẫn về cách chế biến nấm lim xanh trên đây để phát huy tối đa công dụng của nấm.

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0904 522 869 - 0904 534 869

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Cách chế biến nấm lim xanh tươi
Chế biến nấm lim xanh thế nào để phát huy tối đa công dụng
Cách chế biến và sử dụng nấm lim xanh không bị hư hỏng
nấm lim tự nhiên có độc không

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là một trong những sản phẩm chủ…
mua nấm lim xanh tại địa chỉ uy tín

Nấm lim xanh thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp
Được chế biến từ những cây nấm bánh tẻ có chất lượng tốt nhất, sản…

Nấm lim xanh nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây là một trong những sản phẩm nổi bật của…
Đường dây nóng: Tư vấn miễn phí
dược sỹ tư vấn 0904 522 869
dược sỹ tư vấn 0904 534 869