Nấm lim xanh thường mọc ở đâu tại nước ta?

Vì những công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh nên rất nhiều người đã bắt tay vào săn lùng loại thảo dược quý này. Tuy nhiên, để có được những cây nấm lim không phải là điều dễ dàng. Vậy nấm lim xanh thường mọc ở đâu?

Nấm lim thường mọc ở đâu trong thiên nhiên

Nấm lim thường phát triển trong môi trường rừng có tán cây lớn, khu vực nhiệt đới với lượng mưa nhiều và độ ẩm cao, ít ánh sáng.

Nấm lim xanh không bao giờ mọc trên những cây lim còn sống mà chỉ mọc trên những cây lim đã chết mục. Cây lim xanh trong rừng tự nhiên lại không mọc đơn lẻ mà thường mọc theo cụm, theo quần thể. Vì vậy, để tìm nơi mọc nấm lim xanh tuy không dễ nhưng nếu bạn thấy được những vạt rừng mọc nhiều cây lim này thì sẽ thuận lợi hơn.

Hành trình tìm nấm lim xanh

Trước khi bước vào hành trình tìm kiếm thì chắc chắn người thợ sơn tràng phải trả lời được câu hỏi nấm lim xanh thường mọc ở đâu và lên kế hoạch chi tiết cho hành trình này.

Một chuyến đi rừng tìm nấm thường phải đi thành nhóm bởi rừng cũng là nơi rình rập nhiều nguy hiểm. Để bắt đầu cho chuyến đi, người thợ phải chuẩn bị trước các vật dụng thiết yếu như: lương thực, quần áo, thuốc men, đèn pin… cho một chuyến đi dài ngày. Và kinh phí bỏ ra cho mỗi chuyến đi như vậy thường lên đến vài triệu đồng. Đây cũng là một trong những lý do nấm lim xanh có giá bán không hề rẻ. Đồng thời biết được nấm lim thường mọc ở đâu cũng không phải việc dễ dàng.

Vậy tìm nấm lim xanh mọc ở đâu? Trước tiên, người thợ sơn tràng phải tìm được những lối mòn do xe trâu kéo gỗ để lại, sau đó tìm những khu vực mọc nhiều cây lim xanh quanh đấy. Khi đã tìm được khu vực mọc nhiều cây lim xanh, người thợ sẽ cắm trại ở lại và tìm nấm lim xanh. Nếu khu vực này không tìm thấy hoặc nấm lim đã bị hái hết thì người thợ lại phải nhổ trại và đi sâu vào rừng hơn nữa để tìm kiếm.

Nấm lim xanh mọc ở đâu?

Nấm lim xanh mọc ở đâu?

Hành trình tìm kiếm nấm rất gian nan và khó khăn đúng không các bạn? Hy vọng bài viết nấm lim xanh thường mọc ở đâu sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc của nấm cũng như giá trị mà loại nấm quý hiếm này mang lại.

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0904 522 869 - 0904 534 869

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Giải đáp câu hỏi nấm lim xanh là gì?
nấm lim xanh ở lào
Nguồn gốc và giá bán nấm lim xanh ở Lào
Nấm lim xanh mọc ở đâu nhiều nhất?
nấm lim tự nhiên có độc không

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là một trong những sản phẩm chủ…
mua nấm lim xanh tại địa chỉ uy tín

Nấm lim xanh thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp
Được chế biến từ những cây nấm bánh tẻ có chất lượng tốt nhất, sản…

Nấm lim xanh nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây là một trong những sản phẩm nổi bật của…
Đường dây nóng: Tư vấn miễn phí
dược sỹ tư vấn 0904 522 869
dược sỹ tư vấn 0904 534 869