Nấm lim xanh mọc ở đâu nhiều nhất?

Nấm lim xanh mọc ở đâu nhiều nhất đang là vấn đề được quan tâm khi công dụng chữa bệnh của nấm lim ngày càng được nhiều người biết đến. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những địa điểm mọc nhiều nấm lim xanh nhất trên đất nước ta.

Nguồn gốc nấm lim xanh

Nấm lim xanh mọc lên từ phần thân những cây gỗ lim đã bị mục trong thiên nhiên, là loại nấm quý hiếm có dược tính chữa bệnh rất cao và thậm chí còn được đánh giá tốt hơn nấm linh chi. Vì gỗ lim là loài cây có thân rất cứng nên nấm lim chỉ mọc được khi thân cây đã mục nát. Chính vì vậy, để tìm được nấm lim xanh mọc ở đâu trong thiên nhiên là điều hết sức khó khăn.

Địa điểm nấm lim xanh mọc nhiều nhất

Nấm lim xanh được thu hoạch chủ yếu ở khu vực rừng Trường Sơn, Tây Nguyên, phía biên giới Nam Lào. Đây chính là khu vực nấm lim xanh thường mọc nhất ở nước ta. Sau khi thu hái xong, toàn bộ nấm lim xanh ở đây sẽ được tiến hành sơ chế tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Cuối cùng, nấm lim được vận chuyển đến các cơ sở sản xuất nấm trên khắp cả nước để chế biến và đóng gói.

Nấm lim xanh mọc ở đâu nhiều nhất?

Nấm lim xanh mọc ở đâu nhiều nhất?

Sở dĩ Quảng Nam là địa điểm nấm lim xanh mọc nhiều nhất vì nơi đây có khí hậu và thổ nhưỡng tốt, đặc biệt là khu vực sát những cánh rừng Trường Sơn là điều kiện tuyệt vời cho nấm lim xanh sinh trưởng, phát triển và hội tủ đầy đủ các dược chất vốn có của loài nấm quý hiếm này.

Nhiều người băn khoăn nấm lim mọc ở đâu cũng như nhau, nhưng không phải vậy. Nếu chỉ nhìn hình thức bên ngoài thì có thể nấm linh xanh tại các vùng miền khác nhau không có quá nhiều khác biệt. Nhưng thực chất, qua nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tỷ lệ dược chất có trong nấm lim ở Quảng Nam cao hơn nhiều lần so với những cây nấm lim tại các vùng miền khác. Các dược chất này có được là dựa trên khí hậu và thổ nhưỡng đặc trưng chỉ có tại vùng Quảng Nam.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời phù hợp nhất cho vấn đề nấm lim xanh mọc ở đâu nhiều và tốt nhất rồi đúng không. Không còn nghi ngờ gì nữa, Tiên Phước – Quảng Nam chính là quê hương của loại thảo dược quý hiếm này với chất lượng cao hơn cả.

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0904 522 869 - 0904 534 869

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Nấm lim xanh thường mọc ở đâu tại nước ta?
nấm lim xanh ở lào
Nguồn gốc và giá bán nấm lim xanh ở Lào
Giải đáp câu hỏi nấm lim xanh là gì?
nấm lim tự nhiên có độc không

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là một trong những sản phẩm chủ…
mua nấm lim xanh tại địa chỉ uy tín

Nấm lim xanh thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp
Được chế biến từ những cây nấm bánh tẻ có chất lượng tốt nhất, sản…

Nấm lim xanh nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây là một trong những sản phẩm nổi bật của…
Đường dây nóng: Tư vấn miễn phí
dược sỹ tư vấn 0904 522 869
dược sỹ tư vấn 0904 534 869