Điều không thể quên trong cách chế biến nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một thảo dược quý có nhiều công dụng với sức khỏe. Tuy nhiên để có thể phát huy hết “sức mạnh” của mình, người dùng cần biết cách chế biến nấm lim xanh đúng yêu cầu nhất.

Đặc điểm của nấm lim xanh

Nấm linh xanh hay nấm lim xanh đều là một loại nấm linh chi mọc trên cây lim đã chết, thường được tìm thấy ở các khu rừng nhiệt đới Quảng Nam, Quảng Ngãi, Trường Sơn… Nấm thường có màu nâu đen hoặc nâu vàng, bề ngoài xù xì không nhẵn nhụi, có mùi đắng. Có nhiều cách chế biến nấm lim xanh nhưng phổ biến nhất là sắc nước uống thay trà và ngâm rượu.

Cách chế biến nấm lim xanh

Có nhiều cách chế biến nấm lim xanh

Thông thường, nhiều người áp dụng cách chế biến nấm lim xanh theo ý thích mà không để ý đến những đặc điểm riêng của sản phẩm. Nấm lim xanh nguyên cây bán trên thị trường hầu hết đều có hình dạng giống nhau, và đã được phơi sấy khô nên rất dễ gây nhầm lẫn.

Cách chế biến nấm lim xanh một số lưu ý khi sử dụng

Dưới đây là một số lưu ý trong cách chế biến nấm lim xanh mà mọi người nên biết:

  • Cần loại bỏ hết vỏ gỗ lim bám ở gốc cây nấm vì chúng bám rất chắc, thường bị bỏ qua . Vỏ gỗ lim có thể gây độc cho cơ thể.
  • Cách chế biến nấm lim xanh bằng việc ngâm rượu: rửa qua nấm với nước muối loãng, để ráo nước. Thái mỏng cây nấm để thuận tiện và dược tính cũng phát huy cao nhất. Ngâm 100g nấm với 1 – 1,5 lít rượu. Bạn có thể sử dụng rượu sau 3 – 4 tháng chứ không nên dùng luôn vì mùi còn nồng. Rượu nấm lim xanh càng để lâu càng tốt, thời gian sẽ giúp các dược chất càng phát huy hiệu quả cao hơn
Cách chế biến nấm lim xanh

Cần phơi khô nấm lim xanh trước khi đưa vào chế biến

  • Cách sắc nấm lim xanh: Đây là cách chế biến nấm lim xanh phổ biến nhất, Sử dụng nấm lim xanh theo liều lượng, sắc với 2 lít nước cho đến khi còn 1 – 1,5 lít nước. Chia làm nhiều lần uống trong ngày. Trong trường hợp người dùng cảm thấy khó uống thì có thể sắc nấm lim xanh cùng với táo tàu, bông atiso, cam thảo hoặc các vị thuốc có vị ngọt khác.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản trong cách chế biến nấm lim xanh để phát huy hiệu quả chữa bệnh cao nhất, tốt nhất. Chúc bạn thực thành công và luôn có sức khỏe tốt!

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0904 522 869 - 0904 534 869

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars 5,00 (1 votes)
Loading...
Nấm lim xanh bị mọt
Khi nào nấm lim xanh bị mọt?
cách bảo quản nấm lim xanh chính xác nhất
Cách bảo quản nấm lim chống mọt và mốc
Cách nấu nước nấm lim xanh như thế nào?
nấm lim tự nhiên có độc không

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là một trong những sản phẩm chủ…
mua nấm lim xanh tại địa chỉ uy tín

Nấm lim xanh thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp
Được chế biến từ những cây nấm bánh tẻ có chất lượng tốt nhất, sản…

Nấm lim xanh nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây là một trong những sản phẩm nổi bật của…
Đường dây nóng: Tư vấn miễn phí
dược sỹ tư vấn 0904 522 869
dược sỹ tư vấn 0904 534 869