Cách sơ chế nấm lim xanh chính xác nhất

Nấm lim xanh tuy tốt cho sức khoẻ nhưng nếu không biết cách sơ chế nấm lim xanh sẽ làm mất đi các dược chất có trong nấm và không mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Vì sao phải sơ chế nấm lim xanh đúng cách?

Nấm lim xanh là loại dược liệu quý hiếm, lành tính, tốt cho sức khoẻ con người và trong điều trị các bệnh nan y. Có nhiều cách sử dụng nấm lim xanh tuỳ theo mục đích của bạn như có thể ngâm rượu, thái lát mỏng hoặc thái nhuyễn để đun nước uống, sắc thuốc, nghiền thành bột…

Cách sơ chế nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả

Với liều lượng hợp lý, chỉ cần người dùng kiên trì sử dụng từ 2-5 tháng công dụng nấm lim xanh với từng loại bệnh, từng thể trạng sẽ được cải thiện rõ rệt, giúp cơ thể được bồi bổ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, điều trị bệnh tật, làm đẹp da, tóc…

Tuy nhiên, nấm lim rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu sơ chế nấm lim xanh sai cách thì những dưỡng chất và dược chất có trong nấm lim xanh sẽ trở thành chất độc, gây hại cho cơ thể.

cách sơ chế nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả

Cách sử dụng nấm lim xanh chính xác

Đối với nấm lim xanh còn tươi, khi mua về còn chứa nhiều tạp chất vì thế nên cần sơ chế kỹ, bởi nấm mọc trên gỗ cây lim trong khi vỏ cây lim và gỗ cây lim chứa độc tố vì thế cần phải loại bỏ hoàn toàn vỏ cây lim dính trên chân nấm.

Mặt khác, nấm lim xanh khi chưa được sơ chế sẽ có những hợp chất kháng nguyên chưa được làm giàu nên giá trị sử dụng sẽ không cao. Khi chế biến nấm lim xanh bạn chỉ cần nhẹ nhàng làm sạch nấm để giữ lại tối đa dưỡng chất có ích chứ không nhất thiết phải rửa nấm vì sẽ làm mất đi lớp bào tử chứa giá trị dinh dưỡng cao trên mũ nấm. Sau khi đã sơ chế xong bạn cần mang đi phơi khô hoàn toàn để nấm có mùi hương đặc trưng khi sử dụng.

cách sơ chế nấm lim xanh

Nấm lim xanh sẽ phát huy tác dụng nếu sơ chế và sử dụng đúng cách

Đối với nấm lim xanh khô bạn vẫn nên quan sát lại chân nấm, vì vẫn có thể người sơ chế nấm không cẩn thận nên vỏ cây lim còn dính ở chân nấm. Sau đó, bạn ngâm nấm lim xanh khô trong nước muối loãng, ấm khoảng 10 phút sau đó mới sử dụng.

Mong rằng những chia sẻ về cách sơ chế nấm lim xanh sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng cũng như đảm bảo các dược chất quý hiếm, giá trị trong nấm lim xanh để mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước – Quảng Nam được nhiều gia đình chọn mua để tăng cường sức khoẻ.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước – Quảng Nam được nhiều gia đình chọn mua để tăng cường sức khoẻ.

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0904 522 869 - 0904 534 869

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Hướng dẫn cách làm sạch nấm lim xanh đúng nhất
Cách làm nấm lim xanh cho hiệu quả tốt
nấm lim tự nhiên có độc không

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh

Giá: 2.000.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh là một trong những sản phẩm chủ…
mua nấm lim xanh tại địa chỉ uy tín

Nấm lim xanh thái lát

Giá: 1.650.000 Đ/hộp
Được chế biến từ những cây nấm bánh tẻ có chất lượng tốt nhất, sản…

Nấm lim xanh nguyên cây

Giá: 1.100.000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây là một trong những sản phẩm nổi bật của…
Đường dây nóng: Tư vấn miễn phí
dược sỹ tư vấn 0904 522 869
dược sỹ tư vấn 0904 534 869